Kêu gọi bổ sung nhân viên để giảm bớt căng thẳng cho khoa cấp cứu

Kêu gọi bổ sung nhân viên để giảm bớt căng thẳng cho khoa cấp cứu

Các phòng khám chăm sóc khẩn cấp mới và dịch vụ tư vấn ảo sẽ được triển khai trên khắp NSW để giúp giảm bớt áp lực cho các khoa cấp cứu quá đông đúc.

Một hiệp hội y tế trụ cột cho biết để giải quyết vấn đề này đòi hỏi phải có nhiều ủng đủ tiêu chuẩn hơn trên mặt đất.

Hôm thứ Năm, chính phủ tiết lộ rằng họ ủng hộ hoàn toàn hoặc một phần 10 trong số 12 khuyến nghị được đưa ra bởi một cuộc điều tra của quốc hội về việc các khoa cấp cứu buộc phải để bệnh nhân chờ đợi trong xe cứu thương - một thực tế được gọi là tăng tốc.

Bộ trưởng Y tế Ryan Park cho biết chính phủ đã thừa hưởng một hệ thống gặp khó khăn và sẽ đưa ra các biện pháp để giảm bớt căng thẳng.

Ông nói: “Chúng tôi biết bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng khi khoa cấp cứu của chúng tôi quá đông và có sự chậm trễ trong việc chuyển dịch vụ chăm sóc từ nhân viên y tế sang bác sĩ lâm sàng của bệnh viện”.

Chính phủ đã cam kết 175 triệu đô la để tuyển dụng thêm 1200 y tá vào năm 2027.

Nó cũng sẽ triển khai 25 Dịch vụ Chăm sóc Khẩn cấp trên toàn tiểu bang và hướng bệnh nhân đến các dịch vụ chăm sóc ảo để giúp giảm số lượng đến các khoa cấp cứu.

Thư ký Liên minh Dịch vụ Y tế NSW, Gerard Hayes, cho biết với khoảng 12.000 vị trí nhân viên y tế đang tuyển dụng, việc thu hút nhiều người hơn thông qua mức lương và điều kiện tốt hơn là lựa chọn tốt nhất.

Ông Hayes nói: “Cách tốt nhất và nhanh nhất để cải thiện hoạt động của bệnh viện ở NSW là giải quyết cuộc khủng hoảng thu hút và giữ chân bệnh nhân.”

Ông cũng kêu gọi chính phủ hành động để ngăn chặn các nhân viên y tế rời đi để tham gia các lực lượng y tế khác của tiểu bang.

Ông nói: “Các kỹ năng và trình độ học vấn của nhân viên y tế phải được phản ánh đúng mức lương của họ nếu chúng ta muốn ngăn chặn cuộc di cư của họ đến Queensland và ACT”.

Trong số 10 khuyến nghị được chính phủ NSW ủng hộ có việc bãi bỏ giới hạn lương của khu vực công, điều mà Lao động đã cam kết thực hiện trước khi đắc cử.

Một khuyến nghị của cuộc điều tra nhằm giảm tỷ lệ sử dụng bệnh nhân xuống 85% đã được ghi nhận, với việc Bộ Y tế NSW đang đàm phán với Khối thịnh vượng chung về các mô hình tài trợ chung "dựa trên hoạt động" có thể bị ảnh hưởng.

Chính phủ không ủng hộ việc cho phép các nhân viên y tế chăm sóc đặc biệt và mở rộng giữ lại bằng cấp của họ nếu họ chuyển đến một khu vực.

Theo chính phủ, không phải tất cả các địa điểm như vậy đều có đủ khối lượng công việc hoặc hoạt động để đảm bảo nhân viên y tế có thể duy trì sự công nhận của chuyên gia.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/call-more-staff-ease-emergency-074237152.html
Đưa thú cưng đi cấp cứu, cặp vợ chồng nhận hóa hơn thanh toán hơn nửa tỷ

Đưa thú cưng đi cấp cứu, cặp vợ chồng nhận hóa hơn thanh toán hơn nửa tỷ

Theo News.com.au, mới đây, một cặp vợ chồng người Úc đã rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan khi đưa chó cưng của mình đi cấp cứu. Họ đã phải nhận tờ hóa đơn điều trị với con số bằng cả gia tài.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất