Kêu gọi cải thiện dịch vụ bưu điện Úc khi giá nhiên liệu tiếp tục tăng

Kêu gọi cải thiện dịch vụ bưu điện Úc khi giá nhiên liệu tiếp tục tăng

Những lời kêu gọi về một mạn g lưới chuyển phát bưu kiện xanh hơn và hiệu quả hơn đang tăng lên khi các dịch vụ bưu chính thiết lập mức phụ phí nhiên liệu cao kỷ lục, chuyển nhiều chi phí hơn cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng đang phải vật lộn với lạm phát tăng cao.

Bưu điện Australia, mạng lưới chuyển phát nhanh lớn nhất của đất nước, đã đưa ra mức phụ phí 7,9% cho tháng Bảy.

Nó là 0% vào tháng 3 năm 2021.

TNT đang áp dụng mức phụ phí 28,6%, trong khi Toll đưa ra con số 33,19% cho các lô hàng ưu tiên có chi phí nhiên liệu tăng cao.

Việc cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt của chính phủ Morrison mang lại lợi ích cho người tiêu dùng nhưng nó được tài trợ một phần bằng cách loại bỏ tín dụng thuế nhiên liệu cho các công ty vận tải, buộc các khoản phụ phí tăng kỷ lục.

Những chi phí đó được chuyển cho các nhà bán lẻ và sau đó được chuyển cho người tiêu dùng, làm tăng thêm áp lực lạm phát.

Chuyên gia quản lý giao hàng Lynne Thornton cho biết các hệ thống điều phối hiệu quả hơn, với sự hỗ trợ của chính phủ, có thể là chìa khóa để giảm tác động ngày càng tăng của chi phí nhiên liệu.

“Điều gì xảy ra cuối cùng, đặc biệt là ở các khu chung cư, hơn 20% bưu kiện không được giao thành công trong lần đầu tiên - không có nơi nào để bỏ nó, không có ai ở nhà, họ bấm chuông, họ đặt lại bưu kiện. trong xe chuyển hàng… và họ sẽ thử lại vào ngày hôm sau, ”bà Thornton, đồng sáng lập Groundfloor, một doanh nghiệp triển khai tủ khóa“ giao hàng thông minh ”tập trung trong các tòa nhà chung cư và văn phòng giải thích.

“Điều thực sự quan trọng là nhận được giao hàng lần đầu tiên mỗi khi giá nhiên liệu quá đắt.”

“Với chi phí phụ phí nhiên liệu tăng cao, chính phủ đã có những lời kêu gọi triển khai các hệ thống mới nhằm hạ giá và giảm lượng khí thải carbon của các kiện hàng”.

Tác động môi trường của bưu kiện trở thành một yếu tố khi một gói hàng không được chuyển phát thành công trong lần thử đầu tiên vì các phương tiện chuyển phát tăng thêm km trong những lần thử tiếp theo, thải ra nhiều carbon hơn.

Bà Thornton giải thích: “Nếu bạn có những thứ cần được giao lại, hoặc những người chuyển phát đi vòng quanh khu nhà chờ đợi các vịnh xếp hàng hoặc bạn có một mạng lưới giao hàng kém hiệu quả thì điều đó sẽ tạo ra lượng khí thải carbon.”

“Vì vậy, mỗi khi bạn có thể giao hàng đầu tiên thành công, bạn đã giảm lượng khí thải carbon của lần giao hàng đó, nhưng bạn cũng đã giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của lần giao hàng đó.”

“Đối với những tòa nhà không đủ khả năng để đưa vào cơ sở hạ tầng, tôi nghĩ chính phủ nên suy nghĩ về việc“ Chúng ta sẽ cung cấp những điểm giao nhận này như thế nào? ”

Bà Thornton cho biết, các điểm giao hàng tập trung trong các tòa nhà chung cư, văn phòng và cơ sở bán lẻ cho phép người giao hàng gửi bưu kiện đến một địa điểm cụ thể thay vì phải tìm kiếm người nhận, giúp tăng hiệu quả và giảm nguy cơ thất bại.”

Giám đốc Groundfloor đang kêu gọi chính phủ trợ cấp các mạng xanh hơn cho các nhà khai thác bưu chính.

“Chính phủ đã hỗ trợ rất nhiều cho năng lượng mặt trời cách đây vài năm”

“Thực tế là cải thiện giao hàng chặng cuối cũng đang làm cho mọi thứ trở nên xanh hơn.”

Các hệ thống tương tự, được gọi là mạng lưới đón, trả khách (PUDO), đã được áp dụng rộng rãi ở Châu Âu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/calls-for-better-postal-service-network-amid-soaring-fuel-surcharges/news-story/e2c69d60819a6e2be35cbad5d2d9d08d
10 mã bưu điện ô nhiễm nhất của Úc được nêu tên

10 mã bưu điện ô nhiễm nhất của Úc được nêu tên

Một tổ chức môi trường đã nêu tên 10 mã bưu điện ô nhiễm nhất ở Úc sau khi phân tích dữ liệu khí thải từ một số quốc gia gây ô nhiễm không khí lớn nhất của đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất