Kêu gọi cấm ô tô chạy xăng trong vòng 5 năm hoặc không đạt chỉ tiêu khí thải ở Sydney

Kêu gọi cấm ô tô chạy xăng trong vòng 5 năm hoặc không đạt chỉ tiêu khí thải ở Sydney

Lệnh cấm xe chạy bằng xăng và dầu diesel, không kết nối khí đốt mới và điện khí hóa các trường học, bệnh viện, nhà ở và khối văn phòng do người đóng thuế làm chủ là một phần của đề xuất khử khí thải ở Sydney.

Người dân Sydney không đặt nặng tham vọng không phát thải ròng của NSW và phải thay đổi cách họ đi lại, nấu nướng, sưởi ấm và làm mát các tòa nhà, theo một báo cáo của Ủy ban nghiên cứu chính sách đô thị cho Sydney.

Để giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2030, các đòn bẩy thực tế duy nhất đang tăng nhanh việc sử dụng xe điện (EV) và đóng cửa các nhà máy than bổ sung, báo cáo công bố hôm thứ Hai cho biết.

Không có kết nối khí đốt mới từ năm 2035 và không có thiết bị khí đốt mới vào năm 2030 cũng nằm trong kế hoạch đề xuất.

Người phát ngôn của ủy ban Sam Kernaghan cho biết: “Cả hai đều đi kèm với những thách thức lớn về xã hội, hậu cần và chính trị, nhưng các hóa đơn giảm năng lượng đi kèm với giao thông và các tòa nhà điện khí hóa sẽ rất đáng giá.”

Làm việc với các nhà phân phối năng lượng Ausgrid và Endeavour Energy, công ty bất động sản Dexus, cố vấn McKinsey Ủy ban các thành phố lớn hơn và các quan chức quy hoạch của bang, báo cáo cho thấy việc chuyển đổi có thể giảm áp lực chi phí sinh hoạt như thế nào.

Mô hình cho thấy rằng vào năm 2050, các hộ gia đình sử dụng năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm trung bình 1000 đô la một năm cho hóa đơn năng lượng và chạy xe điện có thể tiết kiệm thêm 1250 đô la mỗi năm.

Một lệnh cấm trong tương lai đối với việc bán các loại xe chạy bằng xăng và diesel mới cũng như các tiêu chuẩn khí thải và tiết kiệm nhiên liệu khắt khe hơn nhằm mục đích đưa EVs đạt 100% tổng số xe mới được bán trong vòng 5 năm.

Một bộ pin gia đình có thể giảm thêm 850 đô la mỗi năm cho các hóa đơn và việc chuyển đổi các thiết bị sử dụng gas sang điện có thể tiết kiệm trung bình 150 đô la mỗi năm.

Giám đốc điều hành Endeavour Energy, Guy Chalkley, dự báo sẽ có hơn 65.000 xe điện trong mạng lưới của hãng vào năm 2027 và 1,3 triệu vào năm 2040.

Ông cho biết số lượng 12.000 pin gia đình hiện tại mà Endeavour hỗ trợ dự kiến ​​sẽ tăng hơn 10 lần lên hơn 140.000 vào năm 2030 và các doanh nghiệp đang xem xét năng lượng mặt trời công nghiệp để cắt giảm chi phí và đáp ứng các mục tiêu bền vững.

Giám đốc điều hành Dexus, Rob Sims cho biết các tòa nhà điện khí hóa, nâng cấp lên hệ thống điều hòa không khí hiệu quả hơn, giới thiệu các trạm sạc EV và lắp đặt các tấm pin mặt trời sẽ giảm lượng khí thải.

Nhưng các hộ gia đình và doanh nghiệp sẽ cần trợ giúp để đưa ra hàng triệu quyết định và những người thuê nhà cần tham gia vào danh sách những người chiến thắng để nó hoạt động, báo cáo của Decarbonising Sydney cho biết.

Báo cáo khuyến nghị mở rộng khả năng tiếp cận cho thuê và căn hộ để lưu trữ pin và năng lượng mặt trời trên mái nhà, bao gồm cả pin quy mô cộng đồng.

Tăng tốc chuyển đổi sang nước nóng năng lượng mặt trời với trợ cấp cho thiết bị mới cùng với biểu giá mới và đồng hồ thông minh thưởng cho các hộ gia đình cho các quyết định cá nhân của họ cũng được ủng hộ.

Điện khí hóa các tòa nhà thuộc sở hữu của chính phủ - trường học, bệnh viện và văn phòng - cũng là một phần của kế hoạch.

Greater Sydney được khuyến khích bắt đầu lập kế hoạch chuyển đổi nhanh hơn xe tải sang pin và hydro lỏng.

Ông Kernaghan nói: “Các chính sách về khí hậu của NSW đang dẫn đầu quốc gia, nhưng nghiên cứu này là một lời cảnh tỉnh rằng Sydney đang không đi đúng hướng - chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wake-call-sydneysiders-emissions-200003477.html

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất