Kêu gọi cấm TikTok ở Úc

Kêu gọi cấm TikTok ở Úc

Một chính trị gia người Úc đang kêu gọi cấm TikTok sau một báo cáo nêu lên lo ngại rằng nền tảng truyền thông xã hội có thể ghi lại các lần gõ phím - bao gồm cả mật khẩu.

Thượng nghị sĩ Tự do James Paterson, người ngồi trong Ủy ban hỗn hợp của Nghị viện về Tình báo và An ninh, cho biết hôm thứ Sáu nếu chính phủ không thể giải quyết các mối quan ngại về an ninh quốc gia liên quan đến các nền tảng truyền thông xã hội, thì các nền tảng đó nên bị cấm.

Ông nói với The Australian: “Tôi nghĩ rằng môi trường địa chính trị mà chúng ta đang ở sẽ tạo thêm động lực để giải quyết vấn đề này - chúng ta không muốn thức dậy trong một kịch bản xung đột và nghĩ rằng chúng ta cần phải bảo vệ an ninh mạng của mình.”

"Nếu chúa cấm điều tồi tệ nhất xảy ra, chúng tôi cần phải đảm bảo rằng chúng tôi đang ở một vị trí an ninh mạng an toàn."

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng cấm TikTok, cũng với lý do lo ngại về an ninh và TikTok đã bị cấm ở Ấn Độ.

Phát biểu với Yahoo News Australia, Nigel Phair, Giám đốc Doanh nghiệp của UNSW Canberra Cyber, cho biết chúng ta cần thể hiện niềm đam mê và sự cường điệu về cuộc trò chuyện này và hỏi - chúng ta đang cố gắng đạt được điều gì ở đây?

Ông Phair cho biết câu hỏi hiện tại liên quan đến những gì TikTok có thể nhìn thấy và liệu người dùng có nên lo lắng hay không, nhưng bản thân vấn đề sẽ mở rộng ra ngoài TikTok.

Thay vào đó, chúng ta cần xem xét tất cả các nền tảng truyền thông xã hội cùng với TikTok.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta cần một cuộc trò chuyện lớn hơn ở Úc về ý nghĩa của việc sử dụng mạng xã hội.”

Người Úc cần đặt câu hỏi rằng họ “từ bỏ” điều gì khi đăng ký một nền tảng mới, ông nói, chẳng hạn như bạn có đăng ký một nền tảng mới bằng tên thật của mình không?

Ông Phair nói rằng những báo cáo trên phương tiện truyền thông này thường có thể được coi là có khả năng gây sợ hãi và về cơ bản nói rằng "ồ, các công ty truyền thông xã hội có thể truy cập vào sổ địa chỉ của bạn".

"Vâng, vâng, nó có thể. Tất cả những ứng dụng đó có thể và chúng có thể bởi vì bạn được phép chúng"

"Vì vậy, chúng tôi cần mọi người bắt đầu đưa ra quyết định sáng suốt về việc họ có muốn hay không."

Báo cáo mở đầu cho lời kêu gọi cấm TikTok được thực hiện bởi nhà nghiên cứu và phát triển bảo mật, Felix Krause.

Báo cáo của ông xác định rằng ứng dụng TikTok iOS, được mở bằng trình duyệt trong ứng dụng của họ, có khả năng "đăng ký" các đầu vào bàn phím, có thể bao gồm mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng.

Nghiên cứu của ông Krause chắc chắn không dành riêng cho một nền tảng và ông đã chia sẻ những phát hiện của mình liên quan đến một số công ty truyền thông xã hội trên blog của mình.

“Giống như các nền tảng khác, chúng tôi sử dụng trình duyệt trong ứng dụng để cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu, nhưng mã Javascript được đề cập chỉ được sử dụng để gỡ lỗi, khắc phục sự cố và giám sát hiệu suất của trải nghiệm đó - như kiểm tra tốc độ tải của một trang hoặc liệu nó có bị treo hay không , ”Một người phát ngôn của TikTok nói với Forbes.

Ông Krause cho biết tuyên bố này xác nhận những phát hiện của ông.

"TikTok đưa mã vào các trang web của bên thứ ba thông qua trình duyệt trong ứng dụng của họ hoạt động như một keylogger. Tuy nhiên, tuyên bố rằng nó không được sử dụng"

Ông cũng lưu ý rằng chúng tôi "không thể biết TikTok sử dụng đăng ký để làm gì", đó là lý do tại sao cần phải minh bạch hơn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/call-to-ban-tik-tok-australia-report-claims-data-tracked-083831172.html
Rùng mình trào lưu ăn thịt sống mỗi ngày trên TikTok: 'Cảm tưởng như đang tiến hóa lùi'

Rùng mình trào lưu ăn thịt sống mỗi ngày trên TikTok: 'Cảm tưởng như đang tiến hóa lùi'

Sau hàng loạt nội dung gây sốc trên TikTok, trào lưu ăn thịt sống đang khiến người xem rùng mình khi nội dung này liên tục lọt nhóm xu hướng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất