Kêu gọi ‘đại tu’ hệ thống di cư ‘cồng kềnh’ của Úc

Kêu gọi ‘đại tu’ hệ thống di cư ‘cồng kềnh’ của Úc

Khi các doanh nghiệp phải vật lộn với tìn h trạng thiếu lao động triền miên, một tổ chức tư vấn chính sách đô thị đang kêu gọi đại tu hệ thống di cư "cồng kềnh" của Úc.

Ủy ban Sydney đã khảo sát hơn 150 nhà lãnh đạo doanh nghiệp, từ CEO đến giám đốc, đại diện cho 670.000 công nhân trên khắp nước Úc với 9/10 người nói rằng tình trạng thiếu kỹ năng đang ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của họ.

CFS cho biết trong một bài báo phát hành hôm thứ Năm: "Hệ thống thị thực, di trú và nhập cư của Úc cần một số công cụ tái thiết nghiêm túc".

"Nó cồng kềnh, mất quá nhiều thời gian và không dễ tiếp cận với những người di cư và nhập cư tiềm năng.”

"Nó cũng không phải lúc nào cũng hoạt động như dự định - tạo cơ hội cho những người di cư có kỹ năng cao nhất."

70% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được khảo sát cho biết "giảm nhập cư" là một thách thức lớn khi Sydney đang đứng vững trở lại về mặt kinh tế sau một thời gian dài áp dụng các biện pháp khóa cửa nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Giám đốc điều hành CFS Gabriel Metcalf đang khuyến nghị các chính phủ và các ngành công nghiệp tập trung vào việc nâng cao kỹ năng lao động, cải cách chương trình di cư có tay nghề cao và khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của phụ nữ vào lực lượng lao động.

Ông nói: “Trong COVID-19, nhập cư đã sụp đổ và quốc gia này lần đầu tiên trải qua mức di cư ròng âm.”

"Người nhập cư và nhập cư ... đóng góp rất lớn vào năng suất kinh tế của chúng tôi, điều này tốt cho tất cả mọi người."

Bộ Tài chính NSW dự đoán sẽ thiếu hụt 300.000 công nhân trong bang vào năm 2025/26 do tình trạng di cư thấp.

CFS kêu gọi sự gia tăng đáng kể số lượng các vị trí được Khối thịnh vượng chung hỗ trợ tại các trường đại học và bãi bỏ các hình phạt "tỷ lệ hoàn thành thấp" được đưa ra vào năm 2020, nói rằng họ không khuyến khích sinh viên hoàn thành bằng cấp.

Nó cũng cho biết các mô hình học tập kết hợp sáng tạo như kết hợp giáo dục đại học và đào tạo giáo dục nghề nghiệp nên được khuyến khích.

Các khuyến nghị được đưa ra trước hội nghị thượng đỉnh về việc làm của Thủ tướng Anthony Albanese sẽ được tổ chức vào tuần tới tại Canberra.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/migrants-needed-to-fill-jobs-think-tank/ar-AA113sVH?ocid=EMMX&cvid=a9ca4732f7f340d78da14ac24b6d3451
Úc cân nhắc tăng lương tối thiểu cho người di cư có tay nghề

Úc cân nhắc tăng lương tối thiểu cho người di cư có tay nghề

Anthony Albanese đang cân nhắc việc tăng lương tối thiểu cho những người di cư có tay nghề tạm thời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất