Kêu gọi đóng cửa điểm du lịch trên đảo Fraser vì nguy cơ sứa chế t người

Kêu gọi đóng cửa điểm du lịch trên đảo Fraser vì nguy cơ sứa chế t người

Gia tăng các vụ sứa tấn côn g trẻ em đã khiến một chuyên gia về sinh vật biển kêu gọi đóng cửa một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Queensland.

Nó xảy ra sau khi một đứa trẻ thứ tư được đưa đến bệnh viện sau khi bị một con sứa Irukandji chết người cắn trên hòn đảo, ngoài khơi bờ biển Bundaberg, hôm thứ Năm.

Hôm thứ Ba, trực thăng Bundaberg RACQ LifeFlight đã chở ba trẻ nhỏ đến Bệnh viện Hervey Bay sau hai báo cáo riêng biệt về tiếng hát.

Một ngày sau, cùng một thủy thủ đoàn được gọi đến một cậu bé ở K’gari (Đảo Fraser) với một vết chích irukandji nghi ngờ khác ở chân trên sau khi bơi trong một con lạch ở phía tây của hòn đảo.

Máy bay trực thăng cứu hộ được gọi vào khoảng 2h30 chiều thứ Tư, và phi công đã có thể hạ cánh máy bay xuống bãi biển gần nơi cậu bé và những du khách khác đang ở.

Sau đó, anh được đưa đến bệnh viện Hervey Bay cùng mẹ, trong tình trạng ổn định.

Phó giáo sư Jamie Seymour, làm việc tại Đại học James Cook ở Townsville cho biết ông không tin rằng khu vực bị ảnh hưởng nên mở cửa cho khách du lịch.

“Nếu bạn đang ở đảo Fraser ở phía tây của hòn đảo vào lúc này, tôi sẽ không xuống nước, đơn giản vậy thôi,”

“Chúng tôi không có nghiên cứu nào về những gì xảy ra ở đó ngoài những thứ mà chúng tôi đã có 15 năm trước khi lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy chúng ở đó.”

“Vì vậy, lựa chọn duy nhất mà bạn có, và tôi ngạc nhiên là họ đã không làm điều này, là đóng cửa bãi biển và đóng cửa phía tây của đảo Fraser nơi có người ở.”

Irukandji không chỉ có ở vùng biển Queensland mà có thể được tìm thấy ở các vùng biển trên khắp nước Úc.

Ông Seymour trước đây đã nói với NCA NewsWire rằng chúng chủ yếu nằm ở Đảo Fraser ở bờ biển phía đông, và xung quanh mũi đất cho đến Ningaloo ở bờ biển phía tây.

Irukandji là một loại sứa thu nhỏ có vết chích được coi là “mười phần mười” trên thang đo mức độ đau.

“Chúng tôi rất cần nghiên cứu thêm về những loài động vật này.”

“Chúng tôi có một nhóm tư vấn về cá sấu, chúng tôi có các nhóm nghiên cứu và quản lý cá mập, nhưng không có gì với sứa.”

“Thạch khiến nhiều người phải nhập viện hơn cả cá mập và cá sấu cộng lại.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/science/animals/call-to-close-tourist-hotspot-on-fraser-island-over-deadly-jelly-fish-risk/news-story/02c5ec17729a1f298b1994d4435ae04e
Phát hiện rắn ‘cực độc’ trên bãi biển nổi tiếng ở Sydney

Phát hiện rắn ‘cực độc’ trên bãi biển nổi tiếng ở Sydney

Kirk Tysmans, 31 tuổi, đang ở Wattamolla trong Công viên Quốc gia Hoàng gia của Sydney cùng vợ và một số người bạn thì phát hiện một con rắn đen bụng đỏ "rất gần bãi biển".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất