Kêu gọi đưa trẻ em ra khỏi trại giam 'quá i vật'

Kêu gọi đưa trẻ em ra khỏi trại giam 'quá i vật'

Trẻ em bị giam giữ tại trung tâm giam giữ thanh thiếu niên gặp rắc rối ở Tasm ania nên được chuyển ngay đi nơi khác vì các nhóm dịch vụ xã hội, pháp lý và an toàn cho chúng.

Trung tâm giam giữ thanh thiếu niên Ashley là đối tượng của những bằng chứng đau lòng tại một ủy ban điều tra về lạm dụng tình dục trẻ em trong các cơ sở nhà nước.

Trong địa chỉ đóng cửa vào tháng trước, các ủy viên cho biết trung tâm nên đóng cửa vì vấn đề cấp bách.

Ủy viên Marcia Neave cho biết cần phải có cải cách ngắn hạn để giải quyết "những thiếu sót nghiêm trọng" trong việc chăm sóc và phục hồi những người bị giam giữ.

Chính quyền tiểu bang vào năm 2021 đã cam kết đóng cửa trung tâm vào cuối năm 2024 như một phần của quá trình chuyển đổi sang nhiều cơ sở trị liệu hơn, nhưng thời hạn đó dự kiến ​​sẽ bị lùi lại.

Đại diện của các nhóm bao gồm Hội đồng Dịch vụ Xã hội Tasmania, Trung tâm Thổ dân Tasmania và Liên minh Luật sư Úc đã kêu gọi chính phủ chuyển những người bị giam giữ đến các cơ sở cộng đồng thích hợp.

Richard Griggs, người triệu tập Ủy ban Chiến dịch Đạo luật Nhân quyền Tasmania, cho biết: “Chúng tôi không thể tiếp tục giữ trẻ em trong một cơ sở được coi là không phù hợp để chăm sóc chúng”.

"(Đó là) một địa điểm được mô tả trong các phiên điều trần là một 'quái vật', mà Ủy viên Neave đề nghị đóng cửa vì vấn đề khẩn cấp.”

"Trong khi chúng tôi hoan nghênh việc phát triển một kế hoạch trị liệu cho công lý thanh thiếu niên, chúng tôi tin rằng một phương pháp trị liệu thực sự đòi hỏi phải thả ngay lập tức tất cả trẻ em bị giam giữ tại Ashley để đảm bảo an toàn và phúc lợi cho các em."

Ủy viên trẻ em Tasmania gần đây cho biết những người bị giam giữ đã bị giam trong phòng nhiều giờ do thiếu nhân sự.

Quyền giám đốc điều hành Hội đồng Dịch vụ Xã hội Tasmania, Charlie Burton, cho biết: “Bằng chứng rất rõ ràng rằng việc đưa trẻ em vào trại giam làm tăng nguy cơ tái phạm và tạo ra cơ hội dẫn vào các nhà tù dành cho người lớn”.

"Đã đến lúc tất cả chúng ta - các nghị sĩ từ mọi phe phái chính trị, tổ chức cộng đồng và các nhóm xã hội dân sự - thực hiện những thay đổi mà chúng ta biết là cần thiết."

Những người từng bị giam giữ đã khai với cuộc điều tra về việc bị nhân viên tại trung tâm lạm dụng thể chất và tình dục, trong đó một người nói rằng thuốc của họ bị giữ lại trừ khi họ thực hiện hành vi tình dục.

Cuộc điều tra xem xét các phản hồi đối với các cáo buộc lạm dụng tại trung tâm, Bệnh viện Đa khoa Launceston, cơ sở chăm sóc nuôi dưỡng và tại các trường công lập, sẽ đưa ra báo cáo cuối cùng vào ngày 26 tháng 9.

Nó bao gồm 75 phát hiện và 191 khuyến nghị mà chính quyền bang đã cam kết áp dụng.

Thủ tướng Tasmania Jeremy Rockliff nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: “Chúng tôi cam kết đóng cửa Ashley càng sớm càng tốt. Chúng tôi đang nỗ lực thông qua báo cáo (điều tra).”

Các tổ chức bao gồm Tổ chức Ân xá Quốc tế Australia trước đây đã kêu gọi đóng cửa ngay trung tâm đã hoạt động được khoảng hai thập kỷ này.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/call-remove-children-monster-detention-013901702.html
NSW chuẩn bị tăng giá vé giao thông công cộng thêm 3,7 phần trăm

NSW chuẩn bị tăng giá vé giao thông công cộng thêm 3,7 phần trăm

Những người đi làm trên khắp Greater Sydney sẽ phải chịu một đợt tăng chi phí sinh hoạt khác vào tháng tới, vì giá vé giao thông công cộng được dự đoán sẽ tăng trung bình 3,7%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất