‘Kêu gọi hành động’: Một điều mà người Úc chưa được chuẩn bị

‘Kêu gọi hành động’: Một điều mà người Úc chưa được chuẩn bị

Bất chấp những tác động liên tục của các hiện tượng thời tiết hoang dã trên toàn quốc, nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng gần hai phần ba số hộ gia đình ở Úc không có kế hoạch ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

Dữ liệu yêu cầu bảo hiểm gần đây nhất của Bảo hiểm NRMA đã tiết lộ hơn một phần ba tổng số yêu cầu bồi thường nhà được thực hiện trên toàn quốc vào mùa thu này là do thiệt hại do thời tiết khắc nghiệt.

Đáng lo ngại, chỉ một phần ba người Úc đã thực hiện các bước để chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt trong ba tháng qua, trong khi 80% không biết phải triệu tập ở đâu nếu một cuộc khủng hoảng như vậy xảy ra.

Điều này xảy ra hai tuần sau khi Cục Khí tượng tuyên bố 70% khả năng xảy ra hiện tượng El Nino trong năm nay, dẫn đến khả năng xảy ra cháy rừng ở các khu vực đông nam tăng lên.

Giám đốc điều hành Bảo hiểm NRMA Natalie Major cho biết nghiên cứu này đóng vai trò là “lời kêu gọi” để cộng đồng chuẩn bị tốt hơn.

“Đây là một lời kêu gọi hành động,”

“Sẵn sàng có nghĩa là chăm sóc bản thân, những người thân yêu của bạn và những gì quan trọng đối với bạn trong trường hợp điều tồi tệ nhất xảy ra.”

Điều quan trọng là có sẵn các kế hoạch để xử lý các tình huống khủng hoảng là chìa khóa để có khả năng phục hồi và phục hồi sau khi tình trạng khẩn cấp qua đi.

Mặc dù người Úc nên sẵn sàng cho mọi tình huống khủng hoảng, nhưng thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, bão, lũ lụt và cháy rừng chiếm một tỷ lệ lớn trong các yêu cầu bảo hiểm liên quan đến nhà ở.

Bảo hiểm NRMA đã nhận được hơn 10.000 yêu cầu bồi thường thời tiết hoang dã trên toàn quốc chỉ trong mùa thu.

Bà Major cho biết có thể thực hiện ba bước để giúp chuẩn bị tốt hơn cho các tình huống xấu nhất, vì vài tháng tới là “thời điểm tuyệt vời” để chuẩn bị trước mùa cháy rừng.

“Bước đầu tiên là tải xuống ứng dụng Chuẩn bị sẵn sàng của Hội Chữ thập đỏ Úc, nơi các hộ gia đình có thể lập kế hoạch khẩn cấp, tải tài liệu lên và chia sẻ chi tiết liên hệ,”

“Thứ hai là nói lời chào với hàng xóm của bạn và chia sẻ chi tiết liên lạc của bạn.”

“Bạn không bao giờ biết khi nào điều đó sẽ có ích.”

Lời khuyên của bà Major được đưa ra sau khi nghiên cứu của Bảo hiểm NRMA cho thấy cứ ba người Úc thì có một người cho biết họ không biết rõ về hàng xóm của mình để nhờ họ hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

“Bước thứ ba là nói chuyện với gia đình hoặc hộ gia đình của bạn về những việc cần làm trong trường hợp khẩn cấp.”

“Điều khá quan trọng là cứ 5 hộ gia đình thì có 4 hộ gia đình không biết họ sẽ gặp nhau ở đâu nếu khủng hoảng xảy ra.”

Hơn nữa, hai phần ba chủ sở hữu vật nuôi không biết họ sẽ giữ vật nuôi của mình ở đâu nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Bà Major nói: “Ngày càng có nhiều người sinh con lông thú, thật đáng sợ khi chúng tôi không biết mình sẽ làm gì, đặc biệt là khi chúng ở ngoài trời.”

Dữ liệu gần đây nhất này đã ghi nhận mức độ thấp nhất của việc người Úc chuẩn bị cho các sự kiện thời tiết khắc nghiệt kể từ khi Bảo hiểm NRMA bắt đầu tiến hành nghiên cứu người tiêu dùng.

Bà Major nói: “Thời tiết hoang dã diễn ra khá đều đặn và đã đến lúc phải chuẩn bị.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/call-to-action-one-thing-aussies-not-prepared-for-c-11029001
Kêu gọi các công ty bảo hiểm cắt giảm phí đối với những ngôi nhà được điều chỉnh để thích nghi với biến đổi khí hậu

Kêu gọi các công ty bảo hiểm cắt giảm phí đối với những ngôi nhà được điều chỉnh để thích nghi với biến đổi khí hậu

Các công ty bảo hiểm đã được khuyến khích cắt giảm phí bảo hiểm đối với những ngôi nhà đã được điều chỉnh để chống chọi tốt hơn với hỏa hoạn, lũ lụt và các thảm họa do biến đổi khí hậu khác gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất