Kêu gọi khẩn cấp những người hiến má u ở Tây Úc khi lượng má u dự trữ đạt cạn kiệt

Kêu gọi khẩn cấp những người hiến má u ở Tây Úc khi lượng má u dự trữ đạt cạn kiệt

Một lời kêu gọi khẩn cấp đã được đưa ra đối với những người hiến má u và huyết tương ở Tây Úc khi dịch vụ thu thập má u của bang phải đối mặt với lượng dự trữ cực kỳ thấp.

Margery Roberts, một nhà tài trợ tận tâm trong hơn 5 thập kỷ, nằm trong số những người đang nỗ lực bổ sung lượng dự trữ đang cạn kiệt.

Gần đây hơn, cô làm điều đó để vinh danh em gái mình, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu giai đoạn bốn.

Anh trai của họ, Geoff Roberts, cũng đang đóng góp từ phía bên kia của bang.

Margery nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn làm điều này cho cô ấy, đó là món quà tình yêu của chúng tôi dành cho cô ấy”.

Chỉ tính riêng Perth trong tuần này đã có hơn 600 lượt hiến máu và huyết tương, tương đương với khoảng 90 lượt hiến mỗi ngày.

Các khoản quyên góp là nguồn lực quan trọng cho các thủ tục y tế khác nhau, bao gồm điều trị chấn thương đường bộ, chăm sóc ung thư và hỗ trợ sau sinh cho những bà mẹ mới sinh.

Jessica Willet của Lifeblood WA đã kêu gọi bất cứ ai có khả năng hiến máu hãy hiến máu khẩn cấp.

Bà nói: “Hôm nay, chúng tôi đã đưa ra lời kêu gọi ngay lập tức cho mọi người đến hiến máu khi lượng máu dự trữ của chúng tôi đạt đến mức nguy kịch”.

Chưa đến ba phần trăm dân số ở Tây Úc quyên góp thường xuyên, không đạt được số lượng yêu cầu.

Willet nói: “Chúng tôi cần họ đến ngay bây giờ; chúng tôi không muốn họ chờ đợi những cuộc gọi quan trọng. Chúng tôi cần họ đến và biến việc quyên góp thành thói quen”.


Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/urgent-call-for-blood-donors-in-wa-as-stocks-reach-critical-levels/8eb84e4e-4481-45cc-b586-35be6428f011
Người đàn ông bị buộc tội sau khi bị cáo buộc tấn công bốn phụ nữ trên chuyến tàu đi đến Adelaide

Người đàn ông bị buộc tội sau khi bị cáo buộc tấn công bốn phụ nữ trên chuyến tàu đi đến Adelaide

Một người đàn ông 47 tuổi ở Adelaide đã bị buộc tội bốn tội hành hung sau khi anh ta bị cáo buộc tấn công bốn phụ nữ trên một chuyến tàu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất