Kêu gọi làm rõ sau sự nhầm lẫn thay đổi luật tại nơi làm việc

Kêu gọi làm rõ sau sự nhầm lẫn thay đổi luật tại nơi làm việc

Luật "cùng công việc, cùng mức lương" sẽ thu hẹp khoảng cách cho phép các doanh nghiệp thương lượng một thỏa thuận với người lao động, sau đó trả cho người thuê lao động một mức giá khác.

Tuy nhiên, dự thảo luật vẫn chưa được công bố và Bộ trưởng Việc làm Tony Burke đã phản pháo lại những người chỉ trích rằng họ không thể nghiêm túc phản đối các cải cách khi họ chưa xem chi tiết.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc Andrew McKellar cho biết các doanh nghiệp đã tích cực tham gia với chính phủ nhưng vẫn cần hiểu đầy đủ tác động của những thay đổi.

"Tất nhiên, chúng tôi không mong đợi đạt được thỏa thuận về mọi điểm, nhưng điều quan trọng là chính phủ phải chú ý đến những lo ngại thực tế về tác động của các chính sách của mình", ông nói với AAP trong một tuyên bố.

"Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quốc hội có mọi cơ hội để xem xét toàn diện luật pháp của chính phủ và hiểu các tác động đối với việc tạo việc làm và doanh nghiệp nhỏ."

Thượng nghị sĩ độc lập David Pocock, người mà chính phủ cần bỏ phiếu cùng với Đảng Xanh để dự luật được thông qua, cho biết đó là "một cách thực sự kỳ lạ để tạo ra những thay đổi lớn khi về cơ bản bạn đang nghe những lo ngại nhưng thực tế bạn không biết bất kỳ chi tiết nào."

“Với luật pháp, bạn phải xem xét chi tiết thực tế, chứ không phải các nguyên tắc lớn, bởi vì đó là vấn đề,” ông nói tại Canberra hôm thứ Hai.

Thượng nghị sĩ ACT đã tổ chức một hội nghị bàn tròn kinh doanh mạnh gần 100 người để tham khảo ý kiến về các cải cách.

Ông cho biết có những lo ngại về cách tiếp cận chung mà luật sẽ áp dụng cho tất cả các lĩnh vực thay vì nhắm mục tiêu vào các khu vực có vấn đề.

Người phát ngôn của ông Burke cho biết chính phủ tiếp tục thực hiện "các cuộc tham vấn toàn diện" với các nhóm kinh doanh và công đoàn để đạt được sự cân bằng phù hợp và tránh những hậu quả không mong muốn.

Ông cho biết luật sẽ được đưa ra "theo cách thông thường" và các nghị sĩ sẽ có nhiều thời gian để xem xét kỹ lưỡng.

Ông nói: “Chính phủ quyết tâm đóng những lỗ hổng làm giảm tiền lương của người lao động.”

"Những thay đổi sắp tới của chúng tôi sẽ mang lại cho người lao động thời vụ và lao động hợp đồng một thỏa thuận tốt hơn, hình sự hóa hành vi trộm cắp tiền lương và chấm dứt việc bóc lột người lao động làm thuê."

Các nhóm kinh doanh đã nêu lên mối lo ngại rằng luật sẽ cắt giảm kinh nghiệm bằng cách buộc người sử dụng lao động phải trả lương cho những người có nhiều thập kỷ làm việc trong lĩnh vực này giống như một đứa trẻ mới vào nghề.

Ông Burke đã bác bỏ yêu sách.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/calls-clarity-workplace-law-change-021609020.html
Bộ trưởng ủng hộ đại tu quốc gia về luật đồng ý tình dục

Bộ trưởng ủng hộ đại tu quốc gia về luật đồng ý tình dục

Luật đồng ý tình dục của Úc có thể được đại tu toàn quốc khi chính phủ liên bang cam kết hợp tác với các tiểu bang và vùng lãnh thổ để sửa chữa một hệ thống từng phần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất