Kêu gọi làn đường dành cho xe đạp ở Khu trung tâm của Melbourne

Kêu gọi làn đường dành cho xe đạp ở Khu trung tâm của Melbourne

Có những lời kêu gọi về một sự thay đổi lớn đối với cách mọi người đi qua Khu trung tâm của Melbourne khi một nhà lãnh đạo cam kết đưa thành phố trở lại “vinh quang trước đây”.

Một nhân vật nổi tiếng trong ngành đã kêu gọi loại bỏ một số làn đường dành cho xe đạp ở Khu Thương mại Trung tâm Melbourne để giúp cho sự hồi sinh của thành phố hậu Covid.

Trong năm qua, Hội đồng Thành phố Melbourne đã đẩy nhanh việc triển khai 40 km làn đường dành cho xe đạp được bảo vệ trên toàn thành phố tại các khu vực như Exhibition, La Trobe và Spring Street.

Nhưng giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Victoria, Paul Guerra, nói với 3AW hôm thứ Sáu rằng một số làn đường này nên được dỡ bỏ để giúp Melbourne trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới một lần nữa.

Ông Guerra nói: “Chúng tôi đang nghe tất cả các loại phàn nàn xung quanh thành phố và đó không phải là nơi chúng tôi muốn thành phố của mình.”

“Chúng tôi yêu thành phố của mình, chúng tôi muốn nó trở lại vinh quang trước đây”.

Ông cho biết so với một số vấn đề thành phố hiện đang giải quyết, việc loại bỏ các làn đường dành cho xe đạp xung quanh khu trung tâm sẽ là một “địa chỉ dễ dàng”.

Ông Guerra nói rõ rằng không phải tất cả các làn đường dành cho xe đạp đều "phải đi" và chúng có thể được đặt trên các "đường nhỏ" trong thành phố, nhưng cho biết những làn đường như trên Phố Triển lãm "cần phải được giải quyết".

Ông nói: “Nếu chúng ta lùi xuống một làn khá nhiều mỗi khi vào thành phố, nó sẽ gây ra tắc nghẽn giao thông và hầu như không thể đi qua được.”

“Chúng ta cần suy nghĩ lại cách chúng ta vào thành phố của mình để tạo điều kiện cho xe đạp và ô tô.”

Ông Guerra lo ngại các làn đường dành cho xe đạp sẽ gây ra tắc nghẽn nặng nề cho những người lái xe đến và đi qua thành phố, cho biết đã có báo cáo về sự chậm trễ kéo dài.

Ông nói: “Khi nó (Melbourne) trở lại đỉnh cao, gần như không thể vào thành phố nếu chúng ta chỉ có một làn đường duy nhất,”

Khi trả lời về vấn đề này sau đó vào thứ Sáu, Thị trưởng Melbourne, Sally Capp, nói với 3AW rằng xe đạp không phải là nguyên nhân chính hay nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bế tắc trong thành phố.

“Tôi không nghĩ rằng chính làn đường dành cho xe đạp lại gây ra tình trạng tắc nghẽn… có rất nhiều yếu tố,”

“Nguyên nhân số một dẫn đến ùn tắc trong thành phố là do giao thông - khoảng 43% ô tô trên đường thực sự đang đi qua thành phố và chúng tôi đang tập trung vào các biện pháp để giải quyết vấn đề đó, cũng như giải quyết bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ra tắc nghẽn xung quanh thành phố."

Theo bà, họ đang tiến hành tái cân bằng để cung cấp đủ chỗ trên đường cho xe đạp và ô tô, đồng thời cho biết làn đường dành cho xe đạp được bảo vệ có “vai trò thực sự quan trọng” trong thành phố.

Theo ông Guerra, làn đường dành cho xe đạp chỉ là một trong những vấn đề mà thành phố đang phải đối mặt.

Ông cũng cho biết họ "không thấy" mọi người quay trở lại văn phòng nhiều như họ muốn bây giờ.

Bà Capp cho biết họ đang thấy nhiều người đến thành phố để làm việc hơn với mức tăng đột biến nhất quán vào thứ Tư và thứ Năm, trong khi thứ Hai và thứ Sáu vẫn yên tĩnh hơn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/destinations/calls-for-bike-lanes-to-be-axed-in-melbournes-cbd/news-story/0219ef028671171adc44276c18a707ee
Tiêm phòng cúm miễn phí ở Sydney, Melbourne

Tiêm phòng cúm miễn phí ở Sydney, Melbourne

Các tòa thị chính ở Sydney và Melbourne sẽ tổ chức các phòng khám chủng ngừa cúm miễn phí khi các cơ quan y tế cảnh báo người dân Úc chuẩn bị cho mùa cúm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất