Kêu gọi phát khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Nam Úc

Kêu gọi phát khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Nam Úc

Phe đối lập Nam Úc cho biết nên cung cấp khẩu trang miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng của Adelaide để thúc đẩy việc tuân thủ tốt hơn các quy tắc COVID-19 và giảm tỷ lệ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Mặc dù khẩu trang vẫn là bắt buộc trên xe buýt, xe lửa và xe điện công cộng, cũng như trong taxi và phương tiện đi chung xe, nhưng mức độ sử dụng đã giảm trong những tháng gần đây.

Phát ngôn viên y tế của phe đối lập Ashton Hurn cho biết đề xuất khẩu trang miễn phí nhận được sự ủng hộ của các quan chức y tế và nên được chính phủ thông qua như một động thái hợp lý.

Bà nói: “Khi các bệnh viện của chúng tôi phải chịu áp lực cực lớn trong đợt thứ ba này, việc cung cấp khẩu trang miễn phí để hỗ trợ việc tuân thủ các phương tiện giao thông công cộng là một hành động có thể giúp giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế của chúng tôi.”

"Sáng kiến ​​này nhằm mục đích giữ cho hành khách được bảo vệ trên tàu hỏa, xe điện và xe buýt của chúng tôi và có nghĩa là người dân Nam Úc có nhiều khả năng lên tàu với khẩu trang và có nhiều khả năng tiếp tục bảo trợ các phương tiện giao thông công cộng."

Ý tưởng này dự kiến ​​sẽ là một chủ đề thảo luận tại cuộc họp hôm thứ Ba của Hội đồng Quản lý Tình trạng Khẩn cấp của tiểu bang, nơi đặt ra các quy tắc COVID-19.

Khẩu trang miễn phí hiện được cung cấp trong các trường học và các cơ sở có nguy cơ cao khác bao gồm bệnh viện và trung tâm chăm sóc người cao tuổi.

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 hàng ngày của Nam Úc đã giảm trong những ngày gần đây với tiểu bang báo cáo 2389 trường hợp mới vào thứ Hai, giảm so với hơn 5000 trường hợp chưa đầy hai tuần trước.

Tuy nhiên, tỷ lệ nhập viện vẫn cao với 350 người nhập viện với vi rút.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/free-mask-call-sa-public-003101139.html
Goodstart Early Learning yêu cầu nhân viên phải đeo khẩu trang

Goodstart Early Learning yêu cầu nhân viên phải đeo khẩu trang

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em lớn nhất của Úc - Goodstart Early Learning đã yêu cầu tất cả nhân viên tại các trung tâm ở Victoria phải đeo khẩu trang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất