Kêu gọi tăng gấp đôi chỗ ở tạm thời dành cho những người bị khủng hoảng ở NSW

Kêu gọi tăng gấp đôi chỗ ở tạm thời dành cho những người bị khủng hoảng ở NSW

Một cơ quan vận động cho người v ô gia c ư đang cảnh báo về một cuộc khủng hoảng chưa từng thấy trong mùa lễ này khi cứ hai người cố gắng tiếp cận chỗ ở tạm thời hoặc khủng hoảng thì có một người bị từ chối.

Những người cung cấp nhà ở ngắn hạn phải đối mặt với nhu cầu gia tăng mạnh mẽ trong dịp Giáng sinh, gây thêm áp lực lên các dịch vụ lưu trú tạm thời vốn đã khiến cứ hai người thì có một người phải rời đi.

Giám đốc điều hành của người vô gia cư NSW, Dom Rowe, cho biết các dịch vụ ngắn hạn có nhu cầu tăng đột biến trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, khiến các gia đình phải chịu áp lực tài chính và xã hội ngày càng tăng.

Bà nói: “Có thể xung đột xã hội hoặc xung đột trong gia đình ngày càng gia tăng, nơi bạn có thể thấy bạo lực gia đình tăng đột biến”.

“Đây là khoảng thời gian rất khó khăn trong năm và bạn có thể tưởng tượng điều đó thật đáng sợ đối với những phụ nữ và trẻ em phải chịu đựng bạo lực đó”.

Bà Rowe cho biết một nhà điều hành ở khu vực Illawarra “rất đau khổ” sau khi cô phải từ chối 11 người truy cập dịch vụ của mình vào cuối tuần.

“Đó là dấu hiệu của một điều gì đó lớn hơn đang xảy ra ở NSW.”

Người vô gia cư NSW đang kêu gọi chính quyền tiểu bang tăng gấp đôi số lượng chỗ ở tạm thời trong ba năm tới.

Dữ liệu công bố vào ngày 12 tháng 12 từ Viện Y tế và Phúc lợi Úc cho thấy 68.400 người đã sử dụng dịch vụ vô gia cư trong năm tài chính 2022-23, tuy nhiên 51% số người tiếp cận chỗ ở ngắn hạn khẩn cấp đã bị từ chối.

Một báo cáo do tổ chức Vô gia cư NSW công bố cho thấy nhu cầu này càng trở nên trầm trọng hơn ở các khu vực trong khu vực, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em thoát khỏi bạo lực gia đình, nơi họ có thể phải di chuyển một quãng đường dài để tìm chỗ ở an toàn và đảm bảo tránh xa thủ phạm.

“Bạn không cần phải lựa chọn giữa một ngôi nhà bạo lực hoặc vô gia cư, và cần phải có sự hỗ trợ.”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất cần tăng gấp đôi số lượng chỗ ở tạm thời, vì hiện tại cứ hai người thì có một người không có nơi để đi.”

Bà lo ngại rằng những người bị từ chối sử dụng các dịch vụ có nguy cơ “hoàn toàn bị loại khỏi hệ thống”.

Các khuyến nghị khác cũng bao gồm tăng cường chỗ ở tạm thời ở khu vực nông thôn và khu vực, cộng với việc phân bổ 20% cho phụ nữ và trẻ em thoát khỏi bạo lực gia đình trong các dịch vụ chỗ ở tạm thời.

Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Người vô gia cư NSW Rose Jackson thừa nhận kỳ nghỉ lễ có thể “khó khăn đối với rất nhiều người” và cho biết chính phủ sẽ “tiếp tục xem xét các sáng kiến hiện tại của chúng tôi để đảm bảo mọi người có thể tiếp cận được sự hỗ trợ mà họ cần, không chỉ trong giai đoạn này”. nhưng quanh năm”.

“Hiện tại có rất nhiều người đang gặp khó khăn và chúng tôi muốn đảm bảo rằng càng nhiều người càng tốt có thể tiếp cận chỗ ở tạm thời và không bị từ chối”.

“Chúng tôi biết rằng không có giải pháp duy nhất cho cuộc khủng hoảng nhà ở và tình trạng vô gia cư và cam kết giải quyết vấn đề này từ mọi hướng.”

Kể từ khi nắm quyền vào tháng 3, Đảng Lao động NSW đã loại bỏ giới hạn 28 ngày hàng năm đối với những người tìm kiếm nhà ở tạm thời, đồng thời kéo dài thời gian mọi người được phép tìm chỗ ở từ hai ngày lên bảy ngày.

Nhật ký người tìm thuê, nơi mọi người cần điền đơn đăng ký tài sản cho thuê tư nhân, cũng bị loại bỏ.

Giới hạn tiếp cận tiền mặt đối với những người tìm kiếm chỗ ở tạm thời cũng đã được tăng từ $1000 lên $5000 và được loại bỏ hoàn toàn đối với những người thoát khỏi bạo lực trong nhà và gia đình.

Bà Rowe nói rằng mặc dù các biện pháp đã cho phép nhiều người tiếp cận chỗ ở hơn nhưng nhu cầu vẫn vượt xa nguồn cung.

Đó cũng là một vấn đề được bà Jackson thừa nhận, người đã coi việc xây dựng thêm nhà ở, đặc biệt là ở các khu vực, là ưu tiên của chính phủ.

“Bạn không thể giải quyết tình trạng vô gia cư nếu bạn không có nhà cho mọi người sinh sống.

“Trong ngân sách vừa qua, chúng tôi đã đầu tư 70 triệu đô la để giúp đẩy nhanh việc cung cấp nhà ở xã hội và giá cả phải chăng cho chủ yếu ở khu vực NSW, đồng thời bơm thêm 11 triệu đô la tài trợ khẩn cấp vào chỗ ở tạm thời để đảm bảo có nhiều hỗ trợ hơn nữa cho những người cần nhà ở khẩn cấp.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/calls-to-double-of-nsw-crisis-accommodation-amid-warnings-of-unseen-xmas-crisis-hitting-vulnerable-aussies-c-12907217
HSU đạt được thỏa thuận trả lương lịch sử cho các nhân viên y tế của NSW

HSU đạt được thỏa thuận trả lương lịch sử cho các nhân viên y tế của NSW

Sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng và hỗn loạn, chính phủ NSW đã củng cố một thỏa thuận lịch sử trả lương cho các nhân viên y tế, ngăn chặn khả năng xảy ra sự cố đối với các dịch vụ triple-0 của bang vào ngày 1 tháng 1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất