Kêu gọi tăng lương để phù hợp với lạm phát

Kêu gọi tăng lương để phù hợp với lạm phát

Những người lao động được trả lương thấp nhất ở Úc có thể sớm được tăng lương vì chính phủ cho biết họ sẽ ủng hộ việc thúc đẩy mức lương tối thiểu tăng theo lạm phát.

Thủ tướng Anthony Albanese, người đã tuyên bố rằng ông “hoàn toàn” ủng hộ việc tăng thuế trong cuộc bầu cử liên bang năm ngoái, nói với các phóng viên rằng ông giữ lập trường đó.

Nhưng ông nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ liệt kê mức lương mà họ muốn tăng lên khi đệ trình bản đánh giá tiền lương hàng năm của Ủy ban Công bằng Việc làm.

Ông nói: “Những gì chúng tôi không làm, những gì chúng tôi không làm lần trước, được đặt lên một con số đô la.”

Năm ngoái, chính phủ đã kêu gọi FWC không cho phép những người lao động được trả lương thấp quay trở lại, bỏ qua những lo ngại về việc tăng lương có thể dẫn đến áp lực lạm phát hơn nữa.

Các công đoàn đã vận động cho việc xem xét nâng lương phù hợp với lạm phát.

Bộ trưởng Việc làm Tony Burke nói với ABC rằng chính phủ sẽ đệ trình báo cáo đánh giá vào thứ Sáu.

“Mọi người sẽ thấy rằng các giá trị của chúng tôi không thay đổi. Tôi nghĩ đó có lẽ là cách tốt nhất mà tôi có thể đưa ra trước những thông báo mà chúng tôi sẽ đưa ra,”

Khi được hỏi liệu ông có tuân theo sự đảm bảo “tuyệt đối” của ông Albanese hay không, ông Burke cho biết bài nộp năm nay sẽ không phải là “bản sao”.

“Vì vậy, không bao giờ giống nhau về mọi mặt. Nhưng như tôi đã nói, các giá trị của chúng tôi không thay đổi. Những gì bạn đề cập đến là một tuyên bố giá trị khá mạnh mẽ của Thủ tướng,” ông nói.

“Điều mà chúng tôi phải cố gắng vượt qua là có một số thành viên của lực lượng lao động có ít cơ hội nhất để đối phó với những gì đang xảy ra với lạm phát.”

“Và chắc chắn rằng toàn bộ hệ thống giải thưởng dành cho một số người có mức lương cao hơn đáng kể, các nguyên tắc mà chúng tôi đã giải quyết vào năm ngoái là nói rằng không chính phủ nào muốn bất kỳ ai đi thụt lùi.”

“Nhưng năm ngoái, chúng tôi đã đưa ra nguyên tắc rằng cần tập trung vào những người có thu nhập thấp nhất vì họ có ít tiền tiết kiệm nhất và họ có ít khả năng di chuyển nhất.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/big-hint-wage-rise-on-the-way-with-government-indicating-it-will-back-union-push-c-10186893
Hàng triệu người được tăng lương hưu và thanh toán phúc lợi

Hàng triệu người được tăng lương hưu và thanh toán phúc lợi

Những người về hưu, những người thất nghiệp và sinh viên đều sẽ được tăng cường thanh toán phúc lợi theo những thay đổi sắp có hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất