Kêu gọi thành lập trung tâm kiểm soát dịch bệnh quốc gia

Kêu gọi thành lập trung tâm kiểm soát dịch bệnh quốc gia

Các chuyên gia đang kêu gọi thành lập một trung tâm quốc gia về kiểm soát dịch bệnh để đảm bảo Australia chuẩn bị tốt hơn để ứng phó với dịch bệnh bùng phát.

Các bang và vùng lãnh thổ riêng lẻ có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và cung cấp cơ sở hạ tầng để giám sát và ứng phó.

Các chuyên gia từ Viện Bệnh truyền nhiễm Sydney (SIID) tại Đại học Sydney cho biết cần có một chiến lược bảo vệ sức khỏe quốc gia cấp bách.

Đồng giám đốc SIID Ben Marais cho biết một trong những lời hứa khi bầu cử của Đảng Lao động liên bang là thành lập Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Úc.

Đại dịch COVID-19 cho thấy Australia thiếu cơ chế quốc gia để đối chiếu dữ liệu giám sát dịch bệnh một cách hiệu quả, phối hợp các phản ứng và tiến hành nghiên cứu ứng dụng nhanh chóng để cung cấp thông tin về chính sách và hướng dẫn việc ra quyết định.

“Một chiến lược bảo vệ sức khỏe quốc gia cho tất cả người dân Úc đang ngày càng cấp thiết,” Giáo sư Marais cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Ông nói: Cần phải xem xét và tham vấn cẩn thận để thành lập tổ chức, tổ chức này cần phải đi đầu trong việc ngăn ngừa, chuẩn bị và ứng phó với sự bùng phát dịch bệnh.

Tổ chức quốc gia cần tập hợp chuyên môn tập thể của các nhà nghiên cứu, nhà dịch tễ học, nhà vi sinh vật sức khỏe cộng đồng và các nhà thực hành cũng như các chuyên gia truyền thông, phòng chống và kiểm soát nhiễm trùng và các nhà hoạch định chính sách, Giáo sư Marais nói.

DỮ LIỆU COVID-19 MỚI NHẤT:

NSW: 5157 trường hợp, ba trường hợp tử vong, 1341 trường hợp nhập viện và 39 người trong ICU

Victoria: 6071 ca, 15 ca tử vong, 473 ca nhập viện và 28 ca ở ICU

Tasmania: 658 trường hợp, một trường hợp tử vong, 45 trường hợp nhập viện và một người ở ICU

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/national-disease-control-centre-needed-232140580.html
Chuyên gia kêu gọi cấm du khách Úc đến thăm Bali trong sáu tháng để ngăn ngừa xâm nhập dịch bệnh

Chuyên gia kêu gọi cấm du khách Úc đến thăm Bali trong sáu tháng để ngăn ngừa xâm nhập dịch bệnh

Bộ Nông nghiệp (DAWE) xác nhận Australia đang tiếp tục hoạt động với "các hoạt động biên giới tăng cường" một tháng sau khi dịch bệnh lở mồm long móng (FMD) bùng phát nhanh chóng được phát hiện trên hòn đảo nghỉ mát của Indonesia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất