Kêu gọi thay đổi quy định về độ tuổi của visa lao động kỳ nghỉ - working holiday

Kêu gọi thay đổi quy định về độ tuổi của visa lao động kỳ nghỉ - working holiday

Cơ quan du lịch cao điểm của Úc đang kêu gọi dỡ bỏ giới hạn về độ tuổi cấp thị thực lao động trong kỳ nghỉ để cung cấp nhiều lao động và chuyên gia lành nghề hơn.

Chính phủ liên bang đang tiến hành đánh giá di cư để tìm cách giải quyết tình trạng thiếu lao động trên khắp nước Úc.

Phổ biến với khách du lịch ba lô, visa làm việc trong kỳ nghỉ chỉ đủ điều kiện cho những người từ 35 tuổi trở xuống.

Nhưng giám đốc điều hành Diễn đàn Du lịch và Vận tải Margy Osmond cho biết Úc có thể nhận được nhiều lợi ích hơn từ chương trình này bằng cách nâng các quy định về tuổi đủ điều kiện lên 50.

"Nó mở ra thị trường cho những người có kỹ năng khác nhau và có lẽ là những kỹ năng chuyên nghiệp hơn mà chúng tôi có thể sử dụng trong lĩnh vực du lịch"

Bà Osmond cho biết các quốc gia khác đang thay đổi kế hoạch di cư của họ để khuyến khích người lao động và Úc cũng nên làm như vậy.

Bộ trưởng Bộ Di trú Andrew Giles cho biết chính phủ đã cắt giảm lượng visa tồn đọng trước kỳ nghỉ hè.

Thị thực làm việc trong kỳ nghỉ được ưu tiên và hoàn tất trong vòng chưa đầy một ngày với 120.000 du khách ba lô nước ngoài được chấp thuận trước Giáng sinh.

“Bằng cách tăng cường xử lý tại Bộ Nội vụ và thuê thêm hơn 400 nhân viên, tôi tự hào nói rằng chúng tôi hiện đã xử lý hơn bốn triệu thị thực kể từ khi đến với chính phủ,” ông Giles nói.

“Điều này đã tạo ra sự khác biệt lớn đối với cuộc sống của những người Úc được kết nối lại với những người thân yêu trước Giáng sinh và để giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng.”

Ông Giles cho biết những thay đổi đối với chương trình kỳ nghỉ làm việc sẽ cho phép du khách ba lô làm việc với một chủ lao động duy nhất trong suốt thời hạn thị thực của họ.

Nhưng bà Osmond cho biết các quy tắc yêu cầu du khách ba lô làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp trong ba tháng để gia hạn thời hạn thị thực của họ nên được mở rộng sang các ngành khác.

Bà nói: “Không phải ai cũng muốn làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, dù nó rất quan trọng, nhưng chúng tôi muốn thấy thêm một số lựa chọn và nhận thức được thời điểm khó khăn như thế nào”.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ không muốn gây khó khăn thêm cho cuộc sống của ngành nông nghiệp, chúng tôi chỉ đơn giản là nâng cao nó như một quá trình suy nghĩ... (cho) các ngành khác cũng thiếu hụt kỹ năng tương tự có thể được đưa vào cấu trúc này."

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/work/2022/12/26/working-holiday-visa-age/
Chương trình ‘Working holiday’ sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm 2022

Chương trình ‘Working holiday’ sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm 2022

Chương trình ‘Working holiday’ sẽ là một trong những thị trường khách quốc tế đầu tiên quay trở lại Úc vào năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất