Kêu gọi trấn áp người thuê nhà ở công cộng ở Nam Úc sau khi cảnh sát đến thăm nhà ở công cộng tăng đột biến

Kêu gọi trấn áp người thuê nhà ở công cộng ở Nam Úc sau khi cảnh sát đến thăm nhà ở công cộng tăng đột biến

Cảnh sát đã được gọi đến khu phức hợp nhà ở công cộng ở Nam Úc 22 lần trong 35 ngày, trong khi phe đối lập ở bang này kêu gọi hành động khẩn cấp để cải thiện sự an toàn của người thuê nhà trong bối cảnh người dân cho rằng người dân địa phương “sợ hãi khi đi ngang qua”.

Phe đối lập đã công bố các tài liệu về Tự do Thông tin vào Chủ nhật tiết lộ Cảnh sát Nam Úc đã được gọi đến khu phức hợp đơn vị Hectorville Housing Trust trên đường Hectorville, phía tây Adelaide, sau khi nhận được 22 cuộc gọi từ ngày 1 tháng 12 năm 2023 đến ngày 4 tháng 1 năm nay.

Các tội phạm bị cáo buộc được báo cáo bao gồm tấn công, bạo lực gia đình, xâm phạm hình sự nghiêm trọng và trộm cắp tài sản.

Các tài liệu cho thấy các quan chức nhà nước cũng được gọi đến một vụ hỏa hoạn và bao vây vào ngày 9 tháng 12, dẫn đến việc cảnh sát đập cửa để bắt giữ một người dân, trong khi bảy trong số các cuộc gọi đến được cảnh sát ghi lại là một cuộc “điều tra”.

Phe đối lập đã chỉ trích chính phủ vì đã “mềm mỏng” đối với những người thuê nhà gây rắc rối cho ủy ban nhà ở.

Bộ trưởng Bóng tối về Nhà ở Cộng đồng và Xã hội Michelle Lensink kêu gọi chính phủ hành động nhanh chóng bằng cách xử lý những kẻ gây rối để đảm bảo người thuê nhà được an toàn. Bà Lensink cho biết chính phủ có trách nhiệm đảm bảo những người thuê nhà trong ủy ban nhà ở cảm thấy an toàn trong chính ngôi nhà của họ.

Bà Lensink nói: “Tôi biết có những gia đình mong muốn nhận được cuộc điện thoại thông báo rằng có một ngôi nhà tín thác sẵn sàng dành cho họ - và một số người dân Nam Úc này đã chờ đợi nhiều năm rồi”.

“Peter Malinauskas và (Bộ trưởng Dịch vụ Nhân sinh) Nat Cook phải xử lý mạnh mẽ những kẻ gây rối và những người thuê nhà gây rối vì những hành vi bạo lực nghiêm trọng không thể được dung thứ tại các khu phức hợp tín thác nhà ở.”

“Những người phạm tội bạo lực và gây thiệt hại tài sản cần phải nhanh chóng chuyển đi để hàng xóm cảm thấy an toàn và tài sản sẽ được cung cấp cho một gia đình đang cần nhà gấp.”

“Chúng ta phải nhớ rằng nhiều khu phức hợp nhà ở đã được các gia đình có con nhỏ chiếm giữ và thật khó chịu và nguy hiểm khi những người trẻ tuổi phải đối mặt với hành vi bạo lực.”

“Trẻ em sẽ sợ hãi khi chứng kiến cảnh sát đập phá cửa trong một cuộc bao vây và việc những người làm điều đúng đắn phải chứng kiến cảnh tượng này là không thể chấp nhận được.”

Nghị sĩ theo chủ nghĩa tự do địa phương Hartley, Vincent Tarzia, cho biết thật đáng lo ngại khi thấy số lượng báo cáo gửi tới cảnh sát gần đây tăng đột biến.

Ông Tarzia cho biết thêm số lượng khiếu nại về quỹ tín thác nhà ở đã tăng 25% trong năm tài chính vừa qua và trung bình có hơn 130 khiếu nại mỗi tuần.

Ông Tarzia nói: “Những con số này thật đáng kinh ngạc – 22 trình báo của cảnh sát chỉ trong 35 ngày và chúng tôi đang nói đến những tội ác nghiêm trọng bao gồm bao vây, hành hung và bạo lực gia đình”.

“Tôi đã nhận được nhiều lời phàn nàn về khu phức hợp và có những cư dân sống trong khu vực thực sự sợ hãi khi đi ngang qua (nó).”

“Đó là vì tội phạm và đánh nhau xảy ra bên trong khu phức hợp đang tràn ra đường và điều đó là không thể chấp nhận được.”

Nhưng Bộ trưởng Dịch vụ Nhân sinh Nat Cook cho biết họ “thực sự thất vọng” khi thấy phe Đối lập sử dụng “những người rất dễ bị tổn thương” làm công cụ để cố gắng ghi điểm chính trị.

Tôi đã liên hệ với ông Tarzia, nghị sĩ Đảng Tự do địa phương, để đề nghị một cuộc họp tại địa điểm và điều phối tốt hơn mọi phản hồi cần thiết,” bà Cook nói.

“Nhưng anh ấy đã từ chối lời đề nghị này, nói rằng không muốn lãng phí thời gian của chính phủ.”

“Tuy nhiên, hôm nay Đảng Tự do đã dành thời gian để phàn nàn về chính sách hành vi phản xã hội tương tự được ban hành dưới thời chính phủ của họ, trong khi không đề cập đến việc Đảng Tự do đã cắt hơn 20 triệu đô la mỗi năm từ Housing SA và sa thải 200 nhân viên.”

Bà Cooks cho biết đại đa số người thuê nhà ở Housing SA là những người hàng xóm có trách nhiệm và đáng tin cậy.

Bà nói: “Chính sách quản lý một số lượng nhỏ người thuê nhà gây rối, thường có nhu cầu phức tạp, vẫn nhất quán và được đánh giá liên tục”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/call-for-public-housing-tenant-crackdown-in-south-australia-after-spike-in-police-visits-to-public-housing-c-13383608
Chi phí đào tạo bác sĩ đa khoa đang được ưu đãi giảm 40.000 đô

Chi phí đào tạo bác sĩ đa khoa đang được ưu đãi giảm 40.000 đô

Những sinh viên tốt nghiệp y khoa chọn theo học ngành hành nghề đa khoa đang được ưu đãi 40.000 đô nhằm đảo ngược tình trạng suy giảm số người chọn trở thành bác sĩ đa khoa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất