Khách du lịch có thể là nguồn bùng phát COVID-19 tại Lãnh thổ phía Bắc

Khách du lịch có thể là nguồn bùng phát COVID-19 tại Lãnh thổ phía Bắc

Các nhân viên y tế đang chạy đua để tìm ra nguồn gốc của đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên ở Lãnh thổ phía Bắc trong cộng đồng sau khi một người thứ hai được chẩn đoán nhiễm viru s.

Lệnh phong tỏa kéo dài ba ngày ở Katherine vẫn tiếp tục và lệnh phong tỏa ở Greater Darwin được lên kế hoạch cho đến nửa đêm Chủ nhật, khi những người theo dõi liên lạc điều tra một khách du lịch đến từ Queensland.

Trường hợp mới là bạn cùng nhà của một người đàn ông chưa được tiêm phòng ở độ tuổi 20 được chẩn đoán ở Katherine, cách Darwin 320km về phía nam, hôm thứ Năm.

Bộ trưởng Michael Gunner nói rằng người đàn ông đã ở tại khách sạn Darwin's Mantra với một khách du lịch từ phía bắc Queensland sau khi ghé thăm quán rượu và hộp đêm Monsoons.

"Chúng tôi biết rằng anh ấy đã dành thời gian vào tối thứ Sáu và thứ Bảy với một người mới đến từ Cairns,"

"Vì vậy, chúng tôi đang điều tra thêm về điều đó và người đó hiện đang bị cách ly và chúng tôi đang phỏng vấn họ để xác định xem đây có phải là nguồn gốc hay không."

Ông Gunner cho biết người đàn ông có khả năng bị nhiễm biến thể Delta và anh ta có thể đã lây nhiễm trong cộng đồng từ Chủ nhật cho đến thứ Ba, khi anh ta bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

Thị trấn đã bị phong tỏa 72 giờ vào lúc 12 giờ 01 phút sáng thứ Sáu.

Greater Darwin cũng có những hạn chế về sức khỏe được áp đặt, với lần khóa đầu tiên dành cho những người chưa được tiêm chủng.

Theo quy định mới, chỉ những người được tiêm chủng đầy đủ mới được phép di chuyển về cộng đồng miễn là họ đeo khẩu trang và xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm chủng.

Ông Gunner trước đây cho biết Katherine đã bị khóa vì tỷ lệ tiêm chủng của nó dưới 80%.

75% cư dân đủ điều kiện đã được tiêm liều đầu tiên và 65% được tiêm chủng đầy đủ.

Trên khắp Lãnh thổ phía Bắc, 78% người từ 16 tuổi trở lên đã tiêm một liều và 65% đã tiêm hai mũi, theo dữ liệu của chính phủ liên bang.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/traveller-may-nt-covid-outbreak-163033092.html
Các trường hợp COVID gia tăng ở Victoria khi biên giới mở ra cho 'du lịch tự do'

Các trường hợp COVID gia tăng ở Victoria khi biên giới mở ra cho 'du lịch tự do'

Các ca nhiễm mới đã tiếp tục tăng trở lại ở Victoria vài giờ sau khi bang mở cửa biên giới với NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất