Khách du lịch NSW ở Victoria cần làm gì khi dịch đang bùng phát ở bãi biển phía bắc NSW

Khách du lịch NSW ở Victoria cần làm gì khi dịch đang bùng phát ở bãi biển phía bắc NSW

Victoria đã tham gia với các tiểu bang khác và cập nhật lời khuyên sức khỏe của mình cho những người đến từ NSW một tuần sau lễ Giáng sinh.

Hôm thứ Năm, một ổ dịch coronavirus trên các bãi biển phía bắc NSW đã tăng lên 17 trường hợp, khiến biên giới các bang lo ngại có thể đóng cửa trở lại.

Đêm qua, sở y tế Victoria cho biết bất kỳ ai đã đến bất kỳ địa điểm phơi nhiễm nào ở NSW vào hoặc kể từ ngày 11 tháng 12 và đã ở Victoria nên được kiểm tra và cách ly tại nhà hoặc nơi ở của họ ngay lập tức.

Các trường hợp liên quan cần được cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời khỏi các bãi biển phía bắc.

Họ cũng nên tránh đến các cơ sở chăm sóc người già và bệnh viện.

“Chính phủ Victoria sẽ thông báo thêm lời khuyên cho những du khách đến Victoria từ các bãi biển phía Bắc hoặc các địa điểm tiếp xúc khác của NSW sau nửa đêm Thứ Bảy, ngày 19 tháng 12 năm 2020 sau hôm nay,” thông báo từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết.

“Bất kỳ ai từ NSW đang ở Victoria và có những triệu chứng dù là nhỏ nhất đều được khuyến khích đi xét nghiệm ngay lập tức."

“Có gần 200 địa điểm để thi trên khắp Victoria; Những bài kiểm tra này miễn phí cho tất cả mọi người và bạn sẽ có kết quả vào ngày hôm sau. ”

DHHS cho biết họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các chuyến bay đến từ Sydney.

Queensland và Tây Úc đã tiến một bước xa hơn với việc tăng cường các hạn chế đi lại giữa các tiểu bang của họ để đối phó với cụm NSW.

Chính phủ Queensland đã cấm bất kỳ ai ở khu vực bãi biển phía bắc NSW kể từ ngày 11 tháng 12 đến thăm các nhà chăm sóc người già, bệnh viện hoặc nhà tù ở Queensland.

Chính phủ Tây Úc cho biết bất kỳ ai đến từ NSW đều phải tự cách ly trong 14 ngày và xét nghiệm vào ngày 11.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/what-nsw-travellers-in-victoria-need-to-do-amid-northern-beaches-covid-cluster-c-1792017
DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ: Vị trí của các trường hợp NSW COVID được tiết lộ

DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ: Vị trí của các trường hợp NSW COVID được tiết lộ

Hơn 250.000 người trong cộng đồng các Bãi biển phía Bắc của Sydney đã được yêu cầu ở nhà cho đến Chủ nhật khi tiểu bang phải vật lộn với một đợt bùng phát COVID mới và tồi tệ hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất