Khách du lịch sẽ phạ t $3600 sau hành động 'gây rối'

Khách du lịch sẽ phạ t $3600 sau hành động 'gây rối'

Những người đi nghỉ hè đã được cảnh báo phải giữ khoảng cách với cá heo hoặc phải chịu khoản tiền phạ t khổng lồ lên tới 3600 đô la sau khi có báo cáo về vụ việc du khách quấ y rố i các sinh vật dọc theo bờ biển Bán đảo Mornington của Victoria.

Gần đây đã có một số khiếu nại về việc những người lái mô tô nước lái xe quá gần các loài động vật tại Bãi biển Tyrone Foreshore gần Rye, khiến Cơ quan Quản lý Bảo tồn phải ra tay đàn áp vào thứ Sáu.

Trước đó cùng ngày, nhiếp ảnh gia địa phương Jessica Beckham đã đăng tải cảnh quay những người trên tàu bên cạnh cá heo ở Vịnh Port Phillip. Cô tuyên bố: "Tôi đã dành hơn 20 năm ở Vịnh Port Phillip và vấn đề này không hề thuyên giảm... nó còn tồi tệ hơn gấp trăm lần và hoàn toàn không có gì được thực hiện".

"Những người đàn ông trên ván trượt phản lực của họ đã không ngừng lái xe qua lại vào chiều nay trên những con cá heo. Tốc độ và hành vi thất thường của những người lái mô tô nước trên dải bãi biển này - điều rất quan trọng đối với những loài cá heo đang bị đe dọa nghiêm trọng này - thật đáng kinh ngạc," cô nói, đồng thời cho biết thêm rằng một số thuyền giải trí khác có mặt là "tuyệt vời và luôn giữ khoảng cách."

Cơ quan quản lý bảo tồn đưa ra cảnh báo

Ở Victoria, mọi người phải tránh xa cá heo ít nhất 100 mét khi đi thuyền hoặc 300 mét khi đi mô tô nước. Cơ quan quản lý bảo tồn khuyên những người lái thuyền và lái mô tô nước nên giảm tốc độ hoặc dừng lại hoàn toàn nếu có cá heo hoặc cá heo đến gần.

Nó đang kêu gọi công chúng báo cáo bất kỳ thông tin nào về các vụ việc hoặc các trường hợp quấy rối động vật hoang dã khác cho Crime Stoppers và cảnh báo những người chịu trách nhiệm có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới $3698.

Những người đi biển cũng nên tránh xa những con hải cẩu nằm phơi nắng trên cát, và để ý những con chim choi choi có mũ trùm đầu để không làm những con chim dễ bị tổn thương sợ hãi bỏ chạy hoặc giẫm đạp lên tổ của chúng.

Quyền Giám đốc điều hành bảo tồn Callie Donaldson cho biết quấy rối cá heo và các động vật hoang dã khác là tàn nhẫn và không thể chấp nhận được. "Những thay đổi nhỏ trong hành vi của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với phúc lợi động vật hoang dã,"

"Các đội tuần tra của chúng tôi đang tập trung vào việc tương tác với công chúng để đảm bảo họ biết các quy tắc và bất kỳ ai bị bắt làm điều sai trái đều phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi may mắn có các loài động vật hoang dã mang tính biểu tượng sống dọc theo bờ biển và chúng tôi muốn những người đi biển chia sẻ bãi biển với chúng một cách an toàn.”

Bài đăng trên Instagram của cô Beckham đã thu hút rất nhiều sự chú ý, với một số người xem chỉ trích hành vi của những người trượt tuyết là "đáng lo ngại" và "thái quá". Những người khác lập luận rằng họ không làm gì sai, nói rằng họ "rõ ràng đã giảm tốc độ tàu" và "giám sát an toàn của cả hai bên".

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/holidaymakers-threatened-with-3600-fine-after-disturbing-act-062929541.html
Xu hướng 'đánh chiếm' các bãi biển ở Úc kiểu mới

Xu hướng 'đánh chiếm' các bãi biển ở Úc kiểu mới

Với cái nóng mùa hè đang đến gần, ngày càng có nhiều lều trên bãi biển được nhìn thấy trên các bãi biển của Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất