Khách du lịch Trung Quốc có thể đổ xô đến Úc sau thỏa thuận bay Úc - Trung mới

Khách du lịch Trung Quốc có thể đổ xô đến Úc sau thỏa thuận bay Úc - Trung mới

Thỏa thuận được kí kết có thể khiến hàng loạt khách Trung Quốc đổ xô tới Úc trong thời gian tới.

Các hãng hàng không Úc và Trung Quốc sẽ có thể chuyên chở không giới hạn số lượng hành khách giữa hai nước theo một thỏa thuận mới được công bố hôm Chủ nhật. Các quan chức cho biết thỏa thuận được kí kết sẽ thúc đẩy ngành du lịch trong những năm tới.

Thỏa thuận này đã xóa bỏ hạn chế trước đó về số lượng ghế mà các hãng hàng không có thể cung cấp giữa các thành phố lớn của hai nước. Du khách Trung Quốc đang đến Úc ngày càng nhiều vào các dịp nghỉ lễ. Họ bị thu hút bởi sự nổi tiếng về một nước Úc "xanh", "sạch".

"Trung Quốc là thị trường du khách quốc tế phát triển nhanh nhất và tiêu dùng nhiều nhất của Úc," ông Steven Ciobo, Bộ trưởng Thương mại, du lịch và đầu tư, cho biết trong một tuyên bố. Tính đến tháng 6 năm nay, có khoảng 1,1 triệu du khách Trung Quốc đã đến Úc, tăng 22% so với năm trước và chỉ đứng sau New Zealand.

Qantas Airways Ltd., hãng hàng không lớn nhất của Úc, cho biết thỏa thuận mới đã đặt "nền móng cho sự phát triển lâu dài trong mạng lưới hàng không Úc - Trung Quốc, tại thời điểm mà tập đoàn Qantas có sự hiện diện lớn nhất trên thị trường từ trước đến giờ." Qantas gần đây đã công bố một dịch vụ mới kết nối Sydney và Bắc Kinh.

Sân bay Sydney đã tiến hành các bước để đón tiếp du khách Trung Quốc tốt hơn, chẳng hạn như sắp xếp "đại sứ sân bay" những người có thể nói tiếng Trung, cung cấp các biển báo, cửa hàng bán lẻ, đồ ăn thức uống. Sân bay cũng đã công bố 6 đường bay mới tới Trung Quốc trong năm nay, và bắt đầu từ tháng 1 năm sau sẽ phục vụ 14 tuyến bay tới các thành phố của Trung Quốc.

"Chúng tôi rất vui mừng vì thỏa thuận mới này đã công nhận tiềm năng to lớn của thị trường Trung Quốc với ngành du lịch và thương mại của Úc", Giám đốc điều hành sân bay Sydney Kerrie Mather cho biết trong một tuyên bố.

Anh Thư - Báo Úc

Úc ký thỏa thuận điều tiết nợ với Cuba

Úc ký thỏa thuận điều tiết nợ với Cuba

Úc và Cuba đã ký thỏa thuận song phương về điều tiết nợ vào ngày 19/5 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất