Khách du thuyền ở Sydney 'đổ bệnh đường hô hấp' gây lo sợ viru s corona

Khách du thuyền ở Sydney 'đổ bệnh đường hô hấp' gây lo sợ viru s corona

Cơ quan y tế Australia vừa cho xét nghiệm hành khách có bệnh đường hô hấp trên một du thuyền đang cập cảng tại Sydney, làm dấy lên lo sợ thêm bùng phát thêm một "ổ dịch nổi".

Chính quyền bang New South Wales cho biết nhân viên y tế chính phủ ngày 14/2 có mặt trên tàu du lịch Norwegian Jewel không lâu sau khi tàu vừa kết thúc hành trình tham quan vòng quanh New Zealand và cập cảng tại Sydney. Đây là hoạt động kiểm tra sức khỏe thông thường đối với du khách đến từ nước ngoài, theo Reuters.

"Ba trường hợp được kiểm tra y tế không phát hiện bệnh liên quan đến đường hô hấp. Phát hiện một người có bệnh đường hô hấp trên tàu. Kết quả xét nghiệm có thể được công bố trong chiều nay", thông báo của Sở Y tế New South Wales cùng ngày cho biết.

Cơ quan chức năng địa phương không mô tả cụ thể các bệnh lý của người được đề cập. Họ cũng không chính thức loại bỏ khả năng người này nhiễm chủng virus corona mới. Cơ quan y tế bang New South Wales cũng không tiết lộ người hành khách đã được nhập viện hay chưa.

Theo thông báo của giới chức địa phương, không có hành khách nào trên tàu Norwegian Jewel từng đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua. Không có dấu hiệu bất kỳ loại dịch bệnh nào bùng phát trên tàu.

Du thuyền Norwegian Jewel. Ảnh: Norwegian Cruise Line.

Đơn vị vận hành tàu Norwegian Jewel, hãng hàng hải Norwegian Cruise Line, thông báo đã tiến hành "thanh tra toàn diện, vệ sinh và khử trùng tàu và cảng đậu kỹ lưỡng" khi cập cảng tại Sydney.

Dù không có thông báo gây hoang mang và đã có thông điệp trấn an từ đơn vị vận hành, hành khách và nhân viên trên Norwegian Jewel vẫn cảm thấy lo ngại khi nhìn thấy quan chức y tế Australia lên tàu kiểm tra. Sau khi hai du thuyền ở Hong Kong và Nhật Bản phát hiện ca nhiễm virus corona, nhiều người ám ảnh với nguy cơ tàu du lịch cỡ lớn trở thành "ổ dịch nổi".

Nơi bùng phát dịch nghiêm trọng nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục là du thuyền Diamond Princess với 218 ca nhiễm, trong đó gồm 5 trường hợp bệnh tình diễn biến nghiêm trọng. Hàng nghìn hành khách và thủy thủ đoàn đã kẹt trên tàu từ ngày 3/2, được cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản.

Australia đang cảnh giác cao độ về nguy cơ bùng phát dịch viêm phổi virus corona tại nước này. Trước đó, 15 người nhiễm bệnh từ Trung Quốc được phát hiện đã đến Australia. Chính quyền Canberra tạm thời cấm nhập cảnh công dân nước ngoài từng đến đại lục Trung Quốc.

Theo https://news.zing.vn/

Link nguồn: https://news.zing.vn/khach-du-thuyen-o-sydney-do-benh-duong-ho-hap-gay-lo-so-virus-corona-post1047039.html?fbclid=IwAR1saE2kkj4uqM1SVyWNjW1KnOdwas_LcydHG8fsV-Vpg9DvwIdK3NmVCtI
Sinh vật lạ phát sáng cả một vùng biển Úc

Sinh vật lạ phát sáng cả một vùng biển Úc

Một nhiếp ảnh gia chụp được bức ảnh tuyệt đẹp về tảo phát quang ở Australia.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất