Khách hàng của Coles được bồi thường 27.000 đô la sau khi trượt phải một quả nho

Khách hàng của Coles được bồi thường 27.000 đô la sau khi trượt phải một quả nho

Một người mua hàng của Coles đã được bồi thường hơn 27.000 đô la sau khi trượt phải quả nho trong một cửa hàng ở Canberra.

Người phụ nữ đang đi ngang qua gian trưng bày thịt trong cửa hàng Woden vào ngày 23 tháng 9 năm 2017 thì bị ngã, bị thương ở chân phải. Mặc dù người mua sắm ban đầu đã thất bại trong lần đầu tiên đòi bồi thường vào tháng 3 năm nay, nhưng Tòa án cấp phúc thẩm đã ra phán quyết có lợi cho cô ấy vào thứ Sáu.

Một nhân viên của Coles nói với tòa án rằng nho là mặt hàng phổ biến nhất khiến khách hàng đổ xô đến cửa hàng. Cô cho biết nho sẽ rơi xuống đất vì khách hàng sẽ ăn chúng khi họ đi mua sắm quanh cửa hàng.

Vào tháng 3, thẩm phán Tòa án Tối cao nhận thấy Coles không vi phạm nghĩa vụ chăm sóc của mình, tuy nhiên Tòa phúc thẩm không đồng ý. Họ xem xét kỹ lưỡng hệ thống làm sạch của siêu thị, nơi những người làm sạch chuyên nghiệp được tuyển dụng để làm việc trước và sau khi cửa hàng mở cửa. Trong giờ mở cửa, nhân viên phải duy trì hệ thống “sạch sẽ”.

Kết quả điều tra cũng cho biết khu vực nho bị rơi “không phải là khu vực nhân viên thường xuyên đi qua”.

“Một hệ thống kiểm tra chuyên dụng sẽ phát hiện ra một quả nho hoặc nguy cơ tràn hoặc trượt khác trong khu vực,” phán quyết viết. “Nếu một hệ thống hợp lý sẽ bao gồm việc kiểm tra hàng giờ (hoặc thường xuyên hơn), thì khả năng là một hệ thống như vậy sẽ ngăn chặn được tác hại đã xảy ra.”

Người phụ nữ đã được trao tổng cộng 27.309 đô la.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-customer-awarded-27000-after-slipping-on-grape-042440511.html
Coles đưa ra giới hạn mua khoai tây chiên đông lạnh

Coles đưa ra giới hạn mua khoai tây chiên đông lạnh

Coles đã áp đặt giới hạn mua tạm thời trên toàn quốc đối với khoai tây chiên đông lạnh, hạn chế khách hàng chỉ được mua hai mặt hàng, do nhà bán lẻ này đang gặp khó khăn về nguồn cung khoai tây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất