Khách hàng của NAB 'bỏ rơi' khách hàng bị lừ a đảo và gia n lận trực tuyến

Khách hàng của NAB 'bỏ rơi' khách hàng bị lừ a đảo và gia n lận trực tuyến

Dữ liệu mới tiế t l ộ rằng gã khổng lồ ngân hàng NAB đã nhận được hơn 850.000 cuộc gọi vào năm ngoái từ những khách hàng lo ngại về lừ a đảo và gia n lận trực tuyến.

Dữ liệu được công bố hôm thứ Tư đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về những thách thức mà bốn ngân hàng lớn của Úc phải đối mặt trong việc chống lại tỷ lệ gian lận trực tuyến ngày càng gia tăng.

Theo NAB, khoảng 60% tổng số cuộc gọi đến nhóm hỗ trợ khách hàng bị lừa đảo và gian lận của ngân hàng trong năm qua liên quan đến gian lận thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Chris Sheehan, giám đốc điều hành và điều tra gian lận của nhóm NAB, cho biết ngân hàng đã tăng cường các biện pháp bảo vệ cho khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng của mình.

Ông Sheehan cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực cung cấp cho khách hàng lựa chọn báo cáo gian lận thẻ thông qua tin nhắn NAB, ứng dụng hoặc ngân hàng trực tuyến ngoài việc gọi điện cho chúng tôi”.

“Động thái này mang đến cho những khách hàng đó một cách đơn giản, an toàn và an toàn khác để liên hệ với một trong những chuyên gia chống gian lận của chúng tôi.”

Ông Sheehan, cựu giám đốc AFP, cho biết khoảng 74% khách hàng của NAB chỉ sử dụng “các kênh kỹ thuật số”.

Kể từ khi cảnh báo thanh toán lừa đảo theo thời gian thực được đưa ra vào tháng 3 năm 2023, NAB đã báo cáo rằng khách hàng đã bị thiệt hại khoảng 50 triệu đô.

Ông nói: “Mặc dù nhiều khách hàng cuối cùng cũng hoàn tất thanh toán sau khi nhận được cảnh báo, nhưng chúng tôi biết nhiều người đang dừng lại và kiểm tra.

“Chúng tôi đã thấy khoản thanh toán trị giá 50 triệu đô bị thiệt hại. Trung bình là 220.000 đô mỗi ngày.”

Ông Sheenan cho biết ngân hàng cũng đã tăng cường đội ngũ tiếp nhận các cuộc gọi phản ánh lừa đảo của mình trong 12 tháng qua, giảm thời gian chờ đợi từ 50 phút xuống chỉ còn 10 phút.

Những tiết lộ này được đưa ra khi các ngân hàng đang chịu áp lực không ngừng trong việc giải quyết các vụ lừa đảo và gian lận trực tuyến ảnh hưởng đến hàng triệu người Úc.

Tuần trước, các ngân hàng thông báo sẽ chặn khách hàng chuyển tiền sang một số tài khoản lừa đảo.

Ngân hàng Commonwealth vào tháng 10 tiết lộ họ cũng đang mở rộng công nghệ chống lừa đảo, bao gồm các chương trình phát hiện các cuộc gọi điện thoại lừa đảo.

Vào tháng 8, Westpac cũng thông báo họ đang giới thiệu các tính năng thanh toán kỹ thuật số mới nhằm chống lại các vụ lừa đảo.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/nab-customers-abandoned-50m-in-possibly-fraudulent-sales-c-12716850
Hàng ngàn người bị mất điện ở Nam Úc do bão dữ dội tấn công Victoria, Queensland và NSW

Hàng ngàn người bị mất điện ở Nam Úc do bão dữ dội tấn công Victoria, Queensland và NSW

Nam Úc đã bị tàn phá bởi những cơn bão khiến hàng ngàn người mất điện, cùng với hệ thống thời tiết khắc nghiệt cũng gây thiệt hại nặng nề ở Queensland, Victoria và NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất