Khách hàng của Optus đang yêu cầu các dịch vụ miễn phí sau khi thông tin cá nhân bị rò rỉ

Khách hàng của Optus đang yêu cầu các dịch vụ miễn phí sau khi thông tin cá nhân bị rò rỉ

Hàng triệu khách hàng của Optus bị tin tặc tấn côn g bởi một vi phạm bảo mật lớn đang yêu cầu các hóa đơn của họ được miễn trừ như một khoản bồi thường.

Công ty viễn thông lớn thứ hai của Australia tiết lộ rằng 2,8 triệu số hộ chiếu và giấy phép lái xe, email, địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh và số điện thoại của khách hàng đã bị tin tặc đánh cắp hôm thứ Năm.

Ngày sinh, địa chỉ email và số điện thoại của bảy triệu người khác cũng bị lộ.

Vụ vi phạm lớn được cho là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử Australia, với việc bọn tội phạm lợi dụng điểm yếu trong tường lửa của Optus.

Điểm yếu rõ ràng đã khiến khách hàng, trong quá khứ và hiện tại, tiếp xúc với hoạt động tội phạm, với nhiều người lo ngại rằng thông tin rất riêng tư của họ sẽ bị rò rỉ trên dark web.

Hiện một số khách hàng đang yêu cầu Optus cung cấp dịch vụ miễn phí trong cả năm để bù đắp cho những căng thẳng gây ra.

'Tôi nhận được bao nhiêu năm dịch vụ miễn phí vì bạn cho phép thông tin cá nhân của tôi lên darkweb?', Một người viết trên Twitter.

"Hãy cho chúng tôi miễn phí (phát trực tuyến thể thao) và miễn hóa đơn tiếp theo cho những con chó ngu ngốc", một người khác nói.

"Vì vậy, hóa đơn của tôi tháng này cần được miễn phí", một người khác viết.

Giám đốc điều hành Optus Kelly Rosmarin cho biết công ty đang làm việc với Cảnh sát Liên bang Úc để điều tra vụ tấn công.

Bà Rosmarin cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng khi phát hiện ra rằng chúng tôi đã bị tấn công mạng dẫn đến việc tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng cho những người không nên nhìn thấy nó.”

Ngay sau khi biết, chúng tôi đã hành động để ngăn chặn cuộc tấn công và bắt đầu cuộc điều tra ngay lập tức. Mặc dù không phải ai cũng có thể bị ảnh hưởng và cuộc điều tra của chúng tôi vẫn chưa hoàn tất, nhưng chúng tôi muốn tất cả khách hàng của mình nhận thức được những gì đã xảy ra càng sớm càng tốt để họ có thể nâng cao cảnh giác.

'Chúng tôi rất xin lỗi và hiểu rằng khách hàng sẽ quan tâm. Hãy yên tâm rằng chúng tôi đang làm việc chăm chỉ và tham gia với tất cả các cơ quan và tổ chức có liên quan, để giúp bảo vệ khách hàng của chúng tôi nhiều nhất có thể. '

Bà Rosmarin cho biết không có thông tin thanh toán nào bị rò rỉ nhưng kêu gọi khách hàng theo dõi tài khoản ngân hàng của họ và gắn cờ bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

Scamwatch cho biết khách hàng của Optus nên theo dõi thiết bị và tài khoản tài chính của họ, thay đổi mật khẩu trực tuyến và kích hoạt xác thực đa yếu tố, đặt giới hạn cho tài khoản ngân hàng và yêu cầu cấm báo cáo tín dụng của họ nếu nghi ngờ gian lận.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/optus-customers-are-demanding-free-services-and-no-bills-after-personal-information-leak/ar-AA129ilt?ocid=EMMX&cvid=045cce0d20e94017b06d942f6c292e33
Dữ liệu cá nhân của hàng triệu người có thể bị đánh cắp khi tin tặc tấn công Optus

Dữ liệu cá nhân của hàng triệu người có thể bị đánh cắp khi tin tặc tấn công Optus

Gần 10 triệu người có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân do liên quan tới vụ việc nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Australia là Optus vừa bị tin tặc tấn công.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất