Khách hàng của Synergy nhận được tín dụng điện sau khi nhà cung cấp điện bị phát hiện tăng giá bất hợp lý

Khách hàng của Synergy nhận được tín dụng điện sau khi nhà cung cấp điện bị phát hiện tăng giá bất hợp lý

Hàng ngàn hộ gia đình ở Tây Úc được chia 30 triệu đô la sau khi một công ty điện lực sử dụng sức mạnh thị trường của mình để tăng giá bán buôn.

Synergy thuộc sở hữu nhà nước đã đồng ý cung cấp cho các khách hàng dân cư đủ điều kiện khoản tín dụng khoảng 28 đô la cho hóa đơn tiếp theo của họ do vi phạm quy tắc.

Thỏa thuận này tuân theo kết luận của Ủy ban Đánh giá Điện lực vào tháng 11 rằng nhà phát điện lớn nhất của Tây Úc, đồng thời là nhà bán lẻ khí đốt và điện, đã tăng giá một cách bất hợp lý khoảng 11.000 lần trong năm 2016 và 2017.

Cơ quan quản lý kinh tế, cơ quan đã đưa vụ việc ra trước hội đồng quản trị, cho biết họ đã thương lượng để trả trực tiếp 30 triệu đô la cho khách hàng của Synergy thay vì trả lại cho người mua ở thị trường bán buôn.

“Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt hiện tại,” chủ tịch Steve Edwell cho biết hôm thứ Ba.

Hàng triệu hộ gia đình được hưởng lợi từ việc giảm 500 đô la hóa đơn năng lượng, chăm sóc trẻ em rẻ hơn

Các khoản tín dụng cho Hệ thống kết nối Tây Nam sẽ được thực hiện trong bốn tháng tới.

Synergy cũng đã đồng ý thực hiện đánh giá độc lập về hành vi vi phạm của mình, bao gồm cả hành vi đấu thầu thị trường.

Ông Edwell nói: “Các nhà sản xuất điện phải đảm bảo rằng chi phí làm cơ sở cho giá thị trường bán buôn của họ phù hợp với quy luật thị trường.”

“Đây là trường hợp đặc biệt đối với các nhà sản xuất máy phát điện có sức mạnh thị trường.”

Các quy tắc của thị trường điện bán buôn yêu cầu các nhà phát điện chiếm ưu thế phải định giá điện dựa trên kỳ vọng hợp lý về chi phí cận biên của họ.

Synergy cho biết hành vi của họ không ảnh hưởng trực tiếp đến giá điện cho khách hàng dân cư và các khoản tín dụng hộ gia đình không phải là khoản bồi thường cho việc tính phí quá mức.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Thay vào đó, nó được cung cấp do thỏa thuận của Synergy với ERA rằng ERA sẽ không tìm kiếm hình phạt dân sự đối với những vi phạm quy tắc thị trường điện bán buôn”.

Nó cũng cho biết họ đã làm việc với chính quyền để đảm bảo hành vi đấu thầu của mình tuân thủ các quy tắc thị trường.

Một phát ngôn viên của Synergy cam kết tuân thủ các quy tắc của thị trường điện bán buôn và tham gia với ERA trong tương lai để nó vẫn tuân thủ.

Cơ quan này là cơ quan quản lý kinh tế độc lập của WA có nhiệm vụ đảm bảo các dịch vụ nước, điện, khí đốt và đường sắt được cung cấp theo cách có lợi cho người tiêu dùng.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/business/energy/synergy-customers-to-get-power-credit-after-electricity-provider-found-to-have-unreasonably-hiked-prices-c-11108127
Đại lý bất động sản Tây Úc lừa đảo 330.000 đô la trong một xu hướng mới đáng báo động

Đại lý bất động sản Tây Úc lừa đảo 330.000 đô la trong một xu hướng mới đáng báo động

Một đại lý bất động sản ở WA đã rơi vào tình trạng quay cuồng sau khi bị lừa mất gần 330.000 đô la trong một vụ lừa đảo qua một cuộc điện thoại khiến chính quyền phải cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất