Khách hàng của Westpac phẫn nộ sau khi ngân hàng báo cáo ngừng hoạt động

Khách hàng của Westpac phẫn nộ sau khi ngân hàng báo cáo ngừng hoạt động

Khách hàng của Westpac không thể truy cập vào tiền của họ sau khi hệ thống trực tuyến của ngân hàng ngừng hoạt động hàng loạt.

Ngân hàng bắt đầu báo cáo các vấn đề vào khoảng 9 giờ tối thứ Hai, trong đó dịch vụ ngân hàng di động và trực tuyến bị ảnh hưởng do ngừng hoạt động.

“Chúng tôi biết rằng khách hàng hiện đang gặp sự cố khi truy cập thông tin tài khoản trong ngân hàng trực tuyến và di động,” ngân hàng viết trên nền tảng truyền thông xã hội.

“Nhóm của chúng tôi đang nỗ lực khắc phục sự cố. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào và sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin cập nhật tại đây.”

Khách hàng cho biết họ đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng di động và phát hiện tất cả tài khoản đều biến mất.

Nhiều người dùng báo cáo việc đăng nhập vào ứng dụng và thấy số dư ngân hàng là 0 đô la trong khi những người khác dường như đã bị xóa thẻ.

Những người khác hoàn toàn không thể đăng nhập.

Khách hàng phàn nàn Westpac ban đầu đưa tin về việc ngừng hoạt động trên mạng xã hội thay vì trên trang web của họ, trong khi những người khác cho biết họ thất vọng vì ngân hàng đã không đưa ra văn bản hoặc email về tình hình này.

Một người dùng cho biết ngân hàng có “dịch vụ khách hàng kém và giao tiếp kém”.

“Hãy đưa nó lên Google tại sao tôi buộc phải lên twitter để nghe lời thừa nhận - điều này khiến tôi tốn tiền,” một người dùng viết trên X, trước đây là Twitter.

Hơn 10.000 người đã báo cáo rằng không thể truy cập tài khoản của họ vào Down Detector, một nền tảng ghi lại các lần ngừng hoạt động.

Khách hàng đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự phẫn nộ về vụ việc.

“Ngân hàng trực tuyến và ứng dụng di động đều nói rằng tôi không có tài khoản với bạn. Hoặc thẻ. Làm thế nào về một lời giải thích thích hợp? Có vẻ như bạn đang bị hack phải không?” một người đã viết.

Một người khác viết: “Có lý do gì để khiến hàng trăm nghìn người Úc không được tiếp cận với số tiền họ làm việc chăm chỉ?”.

Một người khác nói: “Tưởng tôi bị hack”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/westpac-customers-outraged-after-bank-reports-outage-affecting-online-mobile-banking-c-12785168
Vô tình phát hiện hơn 4 tỷ trong tường phòng tắm, anh thợ xây ngỡ đổi đời nhưng những gì diễn ra sau đó là cơn ác mộng đáng buồn

Vô tình phát hiện hơn 4 tỷ trong tường phòng tắm, anh thợ xây ngỡ đổi đời nhưng những gì diễn ra sau đó là cơn ác mộng đáng buồn

Món quà "từ trên trời rơi xuống" khiến anh thợ xây có cảm tưởng như mình trúng số độc đắc, nhưng niềm vui này lại ngắn chẳng tày gang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất