Khách hàng đặt câu hỏi về sự hiện diện ngày càng tăng của camera giám sá t trong cửa hàng Woolworths

Khách hàng đặt câu hỏi về sự hiện diện ngày càng tăng của camera giám sá t trong cửa hàng Woolworths

Suy đoán đã dấy lên sau khi một khách hàng phát hiện những chiếc máy ảnh nhỏ trên kệ của một cửa hàng Woolworths.

Vào tháng 6, gã khổng lồ siêu thị tiết lộ họ sẽ lắp đặt hơn 500 camera “cỡ nhỏ” trên mỗi kệ của cửa hàng Wetherill Park ở NSW để giúp cải thiện tình trạng sẵn có của sản phẩm.

Tuy nhiên, một số khách hàng đã đặt ra nghi ngờ về việc liệu công nghệ này có thực sự được sử dụng để giám sát khách hàng hay không khi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt kéo dài.

Một khách hàng như vậy, được gọi là Kaz, đã tải một video về camera mới lên TikTok vào thứ Hai.

Cô chú thích video: “Woolworths đẩy mạnh hoạt động chống trộm của họ.”

“(Cửa hàng) hiện có ít camera ở khắp mọi nơi để ngăn chặn việc giảm giá bằng 5 ngón tay!”

Gã khổng lồ siêu thị đã bị chỉ trích nặng nề trước những bình luận của một số người tiêu dùng đặt câu hỏi tại sao tiền lại được phân bổ cho thử nghiệm trong khi giá hàng tạp hóa vẫn ở mức cao.

“Vì vậy, họ có thể chi hàng triệu đô để lắp đặt, mua những chiếc camera này và đưa chúng vào cửa hàng nhưng vẫn không thể hạ giá…” một người bình luận.

“Có thể làm được điều này nhưng không thể hạ giá”, một người khác nói.

“Ở lối đi bánh mì khiến nó trở nên đặc biệt lạc hậu,” một người khác nhận xét.

Điều này xảy ra sau khi Coles và Woolworths đều công bố họ đã kiếm được khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc lần lượt là 1,1 tỷ đô và 1,6 tỷ đô trong năm tài chính vừa qua.

Woolworths cho biết các camera mini được gắn vào mặt dưới của kệ gần giá hiển thị, chụp ảnh hàng giờ để thông báo cho nhân viên những mặt hàng nào cần được bổ sung thêm.

Người phát ngôn cho biết: “Gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ camera mới tại cửa hàng để hỗ trợ nhóm của chúng tôi bằng cách giảm bớt các quy trình thủ công và thực hiện các nhiệm vụ bổ sung, chẳng hạn như quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực và ưu tiên bổ sung hàng”.

“Điều này dự kiến sẽ cải thiện tính sẵn có của sản phẩm suốt cả ngày cho tất cả khách hàng của chúng tôi chứ không chỉ theo định kỳ.”

“Chúng tôi sẽ lắng nghe phản hồi từ khách hàng và thành viên nhóm Wetherill Park trong những tháng tới trước khi đánh giá các bước tiếp theo của chúng tôi.”

Ông lớn siêu thị còn cho biết bất kỳ khách hàng nào bị camera chụp ảnh sẽ bị mờ ảnh.

Điều này xảy ra khi Woolworths tiếp tục áp dụng trí tuệ nhân tạo trong cửa hàng của mình một cách rộng rãi hơn, sau cuộc thử nghiệm kéo dài một năm đối với máy ảnh AI tự kiểm tra.

Hàng trăm cửa hàng trên khắp NSW, Queensland và Victoria hiện đã triển khai công nghệ giám sát nhằm quan sát khách hàng quét các mặt hàng.

Woolworths cho biết những chiếc máy ảnh này giúp ngăn chặn tình trạng “quét sai”.

Vào năm 2022, cả Bunnings và Kmart đều đình chỉ thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại các cửa hàng sau cuộc điều tra của ủy viên quyền riêng tư.

Những khách hàng của Woolworths muốn từ chối giám sát việc tự thanh toán có thể sử dụng phương thức thanh toán truyền thống tại cửa hàng.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/customers-question-increased-presence-of-cameras-in-woolworths-store-c-12017418
Tiết lộ nguyên nhân bùng phát dịch dạ dày tại địa điểm nổi tiếng ở Melbourne

Tiết lộ nguyên nhân bùng phát dịch dạ dày tại địa điểm nổi tiếng ở Melbourne

Một chủng bệnh dạ dày truyền nhiễm đã được xác định là nguyên nhân sau khi 100 người ngã bệnh sau khi tham dự một địa điểm nổi tiếng ở Melbourne vào tuần trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất