Khách hàng quán cà phê ở Melbourne nổi giận với bữa sáng 22 đô

Khách hàng quán cà phê ở Melbourne nổi giận với bữa sáng 22 đô

Một thực khách người Úc đã bày tỏ sự thất vọng của mình sau khi được phục vụ bữa sáng trông khá buồn bã tại một quán cà phê ở Melbourne, cho rằng chỉ vài tháng trước lượng đồ ăn phục vụ nhiều hơn rất nhiều.

Cho rằng đó là một trường hợp "lạm phát co lại", vị khách hàng không hài lòng đã chia sẻ bức ảnh chụp những quả trứng Benedict trị giá 22 đô la lên mạng và viết: "Ba tháng trước, nó từng có nhiều hơn với cùng một mức giá."

Hình ảnh cho thấy bữa ăn được bày trên một mặt đĩa, có một lát bánh mì bột chua, nửa lát giăm bông, hai quả trứng luộc và nước sốt hollandaise rưới lên trên.

Bữa ăn đã gây sốc cho những người Úc khác, với một số câu hỏi liệu nó có thực sự được phục vụ tại sân bay chứ không phải một quán ăn bình thường hay không. "Đây là ở quán cà phê, không phải ở sân bay. Đó là toàn bộ bữa ăn", khách hàng khẳng định.

"Đó là món trứng Benedict buồn nhất, kém ngon nhất mà tôi từng thấy", một người dùng Reddit trả lời, trong khi một người khác mô tả bữa ăn là "món ăn tương đương với phong bì manila".

Những người khác than phiền về chi phí ăn tối hiện tại, cho thấy các quán ăn ở Úc đang tăng giá một cách bất công, nhưng sự thật có thể ít phũ phàng hơn. Chỉ số rủi ro kinh doanh của CreditorWatch từ tháng 6 đặt các dịch vụ thực phẩm và đồ uống có nguy cơ vỡ nợ cao nhất do phụ thuộc vào chi tiêu tùy ý, vốn đang giảm.

Ngoài ra, Nhà kinh tế cấp cao của Nghiên cứu ANZ, Adelaide Timbrell nói với Yahoo News rằng một số yếu tố đã buộc các doanh nghiệp khách sạn phải tăng giá trong năm qua. “Giá các bữa ăn tại nhà hàng đã tăng 6,5% so với cùng kỳ tính đến quý 6, trong khi giá đồ ăn mang đi tăng 9,1% so với cùng kỳ trong thời gian đó,”

"Điều này có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố trong lĩnh vực khách sạn, bao gồm giá đầu vào cao hơn như thực phẩm, điện và giao thông, cũng như tình trạng thiếu lao động có khả năng ảnh hưởng đến năng suất trong lĩnh vực này. Tăng lương trong lĩnh vực này cũng có thể góp phần đến chi phí ăn uống ngày càng tăng, mặc dù là một trong nhiều yếu tố.”

"Chúng tôi cũng biết rằng chi tiêu ăn uống ở Úc đã vượt quá xu hướng trong một thời gian và trong khi các hộ gia đình hiện đang rút lui, thì nhu cầu tăng thêm có thể đã khuyến khích các doanh nghiệp tăng giá, đặc biệt là những doanh nghiệp không thể tăng sản lượng trong thời gian qua. sự 'bùng nổ' của chi tiêu ăn uống ở Úc," bà Timbrell nói thêm.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/melbourne-cafe-customer-rages-at-22-breakfast-220547012.html
Các khu vực phát triển nhanh nhất và trẻ nhất của Melbourne có khả năng tiếp cận thư viện công cộng kém nhất

Các khu vực phát triển nhanh nhất và trẻ nhất của Melbourne có khả năng tiếp cận thư viện công cộng kém nhất

Phân tích số lượng thư viện trên mỗi khu vực chính quyền địa phương (LGA), dựa trên dữ liệu từ Thư viện Công cộng Victoria, cho thấy khả năng truy cập thư viện của một người đôi khi phụ thuộc vào mã bưu chính của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất