Khách hàng Tây Úc bị ảnh hưởng bởi vi phạm dữ liệu Optus sẽ được cấp bằng lái xe mới

Khách hàng Tây Úc bị ảnh hưởng bởi vi phạm dữ liệu Optus sẽ được cấp bằng lái xe mới

Người dân Tây Úc bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm dữ liệu Optus vào tuần trước giờ đây sẽ có thể được cấp lại bằng lái xe với số mới miễn phí.

Cho đến tận ngày nay, những hạn chế về mặt kỹ thuật có nghĩa là WA là tiểu bang duy nhất mà mọi người giữ số giấy phép của họ suốt đời.

Nhưng sau vụ vi phạm, Thủ hiến Mark McGowan cho biết hệ thống phát hành số mới đang được tiến hành.

"Mọi người đã mất giấy phép lái xe và danh tính của họ không phải do lỗi của họ, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp giấy phép lái xe mới với số mới ngay khi chúng tôi có thể đưa hệ thống đi vào hoạt động.”

"Tôi hy vọng điều đó sẽ khá nhanh chóng."

Việc không thể cấp số giấy phép mới từ lâu đã khiến người dân Tây Úc đau đầu, vì một khi bị lộ, nó đã để lại cho những kẻ lừa đảo một “tấm vé vàng” để thực hiện đủ mọi loại hình gian lận.

Chính phủ tìm kiếm khoản hoàn trả từ Optus

Nhưng ông McGowan cho biết ông không chắc liệu những người khác ngoài những người bị ảnh hưởng bởi vụ hack Optus có thể được cung cấp số mới hay không.

"Tôi đã không biết về những vấn đề này cho đến tối hôm qua, nó không phải là thứ thực sự xuất hiện trong tâm trí của mọi người,"

"Chúng tôi sẽ đảm bảo với các khách hàng Optus mà chúng tôi giải quyết vấn đề đó, nếu chúng tôi phải giải quyết rộng hơn, chúng tôi sẽ làm."

Thủ hiến cho biết một khi kế hoạch được thiết lập, mọi người sẽ có thể đến các trung tâm cấp giấy phép lái xe với thông tin chứng minh danh tính của họ để lấy bằng mới.

Ông cho biết chính phủ vẫn đang chờ thông tin từ Optus về việc có bao nhiêu người Tây Úc đã bị ảnh hưởng và sẽ tìm kiếm khoản bồi hoàn từ telco.

Ông McGowan cho biết: “Bất kể chi phí của chúng tôi là gì, chúng tôi sẽ tìm kiếm sự hoàn trả từ Optus.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/west-australians-impacted-by-optus-data-breach-to-be-issued-with-new-driver-s-licences/ar-AA12kgZL?ocid=EMMX&cvid=8f77536f1d2b4f7ca5c0439af251fc7b
Tin tặc Optus từ bỏ yêu cầu tiền chuộc

Tin tặc Optus từ bỏ yêu cầu tiền chuộc

Nhóm đứng sau vụ vi phạm lớn của Optus đã loại bỏ yêu cầu tiền chuộc và tuyên bố đã xóa 11 triệu hồ sơ khách hàng mà họ thu thập được khỏi trang web của viễn thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất