Khách mua hàng tôm hùm tố Coles và Woolworths quảng cáo sai s ự th ậ t

Khách mua hàng tôm hùm tố Coles và Woolworths quảng cáo sai s ự th ậ t

Những người mua sắm Coles và Woolworths tuyệt vọng và thất vọng đã đổ xô vào các siêu thị vì chương trình khuyến mãi tôm hùm trị giá 20 đô la gây tranh cãi của họ.

Cả hai gã khổng lồ siêu thị đều thông báo vào đầu tháng 12 họ sẽ bán tôm hùm đá Tây Úc với giá bằng một nửa do nguồn cung thặng dư trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Trung Quốc đang diễn ra.

Trong khi một số người mua sắm may mắn vẫn có thể mua được tôm hùm giá hời thì hàng trăm người đổ xô đến các cửa hàng trên toàn quốc buộc phải ra về tay trắng.

Coles và Woolworths đã phản ứng lại những lời chỉ trích rộng rãi vào thứ Tư, tuyên bố rằng mặc dù có lượng hàng dự trữ nhiều hơn gần 30 lần so với năm ngoái, nhưng họ không thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Tuy nhiên, nhiều giả thuyết đã xuất hiện, với những khách hàng tức giận nói với Yahoo News Australia rằng họ đã được nhân viên tại các cửa hàng địa phương đưa ra những lời giải thích rất khác nhau.


Woolworths và Coles đối phó với cơn thịnh nộ của những người mua sắm giận dữ

Những khách hàng bức xúc đã tuyên bố rằng nhân viên siêu thị nói với họ rằng một số cửa hàng chưa bao giờ đặt mua bất kỳ con tôm hùm nào, những cửa hàng khác đang được giữ lại cho nhân viên và giá đã tăng lên do nhu cầu.

Nhiều người mua hàng phàn nàn cho biết họ đã đến nhiều cửa hàng và thậm chí đợi bên ngoài để Woolworths hoặc Coles địa phương mở cửa - chỉ để phát hiện ra những con tôm hùm đã được bán hết.

Một số cáo buộc các siêu thị “quảng cáo sai sự thật và gây hiểu lầm”.

“Tôi đã đến Woolworths bảy lần, kể cả sáng nay trong 10 ngày qua và không thấy ai, nhưng cửa hàng hải sản bên ngoài có rất nhiều món với giá 25 đô la. Một người đàn ông nói.

Một người đàn ông thứ hai cho biết anh ta đã đến thăm Coles ở Ingleburn, NSW để chọn hai con tôm hùm nhưng được thông báo rằng cửa hàng chỉ nhận được một hộp và sẽ không nhận thêm nữa.

“Cô ấy nói với tôi rằng các cửa hàng lớn hơn có hơn 30 hộp và có nhiều hộp tôm hùm hơn trong thành phố,” anh nói.

Một người mua sắm khác gọi thỏa thuận này là "tuyệt đối ngớ ngẩn" và tuyên bố nhân viên đã được "yêu cầu nói rằng họ đã bán hết hàng mặc dù không có người nào đến cửa hàng".

“Một nhân viên nói với tôi rằng họ giữ nó cho riêng mình,” họ nói.

Một khách hàng cho biết nhân viên tại ba cửa hàng Woolworths đã nói với họ rằng họ “thậm chí không bao giờ có hàng”.

“Tôi đến thăm Woolies địa phương của tôi lúc 7 giờ sáng khi cửa mở nhưng chúng đã được bán hết ngay lập tức. Không có nhiều hơn 15 hoặc 20 hộp có sẵn, ”một người mua hàng riêng cho biết.

Các siêu thị cho biết tôm hùm đã 'cực kỳ phổ biến'

Một phát ngôn viên của Coles nói với Yahoo News Australia rằng hơn 750 siêu thị của Coles đã “nhận WA Rock Lobsters kể từ ngày 12 tháng 12, với giá 20 đô la mỗi siêu thị”.

“Không có bất kỳ biến động nào về giá kể từ đó."

“Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu đặc biệt từ khách hàng, với một số cửa hàng đã bán hết nguồn cung hàng ngày vào sáng sớm”, người phát ngôn cho biết.

Người phát ngôn của Coles trả lời đơn khiếu nại của một phụ nữ trên Twitter, cho biết “sẽ có thêm nhiều con Tôm hùm đá Tây Úc đến các cửa hàng của chúng tôi trong suốt tuần tới và cho đến Giáng sinh”.

“Chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến cửa hàng địa phương của bạn để kiểm tra lượng hàng trước khi ghé thăm tiếp theo. Chúng tôi xin lỗi vì sự thất vọng! ”

Yahoo News Australia cũng đã liên hệ với Woolworths để đưa ra bình luận.

Woolworths trước đây đã nói với Yahoo News Australia rằng họ cũng đã trải qua một “phản ứng phi thường” đối với những con tôm hùm đá giá hời của mình.

Người phát ngôn cho biết: “Trong khi hàng chục nghìn con tôm hùm đá Tây Úc sẽ tiếp tục đến các cửa hàng trước Giáng sinh, nhu cầu tiếp tục vượt quá nguồn cung và có khả năng không phải tất cả khách hàng đều có thể mua một con tôm hùm trước Giáng sinh.

“Mặc dù đã đặt hàng số lượng tôm hùm gấp 20 lần so với năm ngoái và áp dụng giới hạn mua hàng, nhưng nhu cầu của khách hàng vẫn vượt quá mọi mong đợi.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/woolworths-and-coles-shoppers-theories-over-20-lobster-deal-071151055.html
Tôm hùm Úc hạ giá nhưng giới hạn số lượng mua sau thương chiến với Trung Quốc

Tôm hùm Úc hạ giá nhưng giới hạn số lượng mua sau thương chiến với Trung Quốc

Hiếm có thời điểm nào tốt hơn ở Australia để thưởng thức tôm hùm như lúc này. Chỉ có điều, bạn không được mua quá 4 con.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất