Khách sạn Belrose có thể liên quan đến ca nhiễm gây bùng phát dịch ở Northern Beaches

Khách sạn Belrose có thể liên quan đến ca nhiễm gây bùng phát dịch ở Northern Beaches

Các cơ quan y tế NSW có "dấu hiệu mạnh nhất" cho thấy nhiễm COVID ở một công nhân tại khách sạn Belrose có thể là trường hợp sớm nhất được biết đến của cụm dịch Northern Beaches.

Tuần này, một công nhân 20 tuổi tại khách sạn đã bị phát hiện nhiễm virus vào đầu tháng 12.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant đã đưa ra một bản cập nhật cho các phóng viên vào thứ Hai, thừa nhận rằng trong khi các nhà chức trách “cũng đang theo đuổi những người khác”, trường hợp này là “dấu hiệu mạnh nhất” vì nó cho họ một “lịch sử tốt”.

Cô cũng cho biết xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy phù hợp với mốc thời gian mà anh ta đã bị nhiễm bệnh từ hai đến ba tuần trước khi có kết quả dương tính.

Tiến sĩ Chant nói với các phóng viên: “Hai thông tin đó thực sự khá mạnh mẽ và chứng minh cho sự tập trung của chúng tôi vào khách sạn."

Cô ấy nói thêm rằng điều quan trọng là phải tìm ra các liên kết để đảm bảo rằng “chúng tôi không có bất kỳ chuỗi truyền tải nào khác được thiết lập”.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn đến chàng trai trẻ này và cũng thừa nhận rằng anh ấy - mức độ hợp tác của anh ấy rất tuyệt vời, nhưng thực tế là chỉ để xác nhận rằng anh ấy chưa phát tán cho bất cứ ai mà chúng tôi biết về những mối quan hệ thân thiết của anh ấy. nhưng rõ ràng là chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận thận trọng và chúng tôi biết có một số người tích cực xung quanh.

“Anh ấy rõ ràng đã bị lây nhiễm từ ai đó và vì chúng tôi không biết đó là ai, chúng tôi cần phải cẩn thận trong cộng đồng rộng lớn hơn xung quanh khu vực Belrose Davidson đó.”

Năm trường hợp coronavirus khác đã được công bố tại NSW vào thứ Hai - trong số 15.300 xét nghiệm “vừa phải”.

Các nhà chức trách đang cố gắng truy tìm 5 trường hợp bí ẩn trên khắp tiểu bang mà dường như không có liên quan đến cụm Avalon.

Tiến sĩ Chant cho biết: “Có những trường hợp làm dấy lên mối lo ngại hơn, đó là những trường hợp mà chúng tôi thực sự không biết - không liên quan đến khu vực phía bắc của Northern Beaches,” Tiến sĩ Chant cho biết hôm thứ Hai.

Một người đàn ông từ Bondi hiện đang được coi là một trong những trường hợp bí ẩn như vậy trong khi chờ một số "xét nghiệm máu thêm".

“Cũng có một quý ông đến Manly và - và làm việc trong một cơ sở giáo dục ở Manly,” Tiến sĩ Chant nói thêm.

“Chúng tôi, một lần nữa, đang theo dõi xem có sự giao nhau trong các tuyến đường tàu hay không - làm thế nào anh ấy bắt đầu công việc của mình và cũng xem xét liệu có đồng nghiệp nào có thể đến từ cực bắc của Northern Beaches không.

Các trường hợp khác hiện chưa được liên kết bao gồm một người đàn ông đã dành thời gian ở Sydney CBD quanh các khu vực của Trung tâm MLC và Quảng trường Chifley.

Nhân viên 20 tuổi của Khách sạn Belrose hiện không được liên kết - cũng như một nhân viên cứu hỏa, người cũng đã theo học tại Khách sạn Belrose nhưng không tham gia trong thời gian công nhân ở đó.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-nsw-cases-strongest-indication-belrose-hotel-may-be-linked-to-earliest-known-virus-infection--c-1847890
Các cơ quan y tế Victoria đang theo dõi chặt chẽ trường hợp NSW COVID ở Northern Beaches

Các cơ quan y tế Victoria đang theo dõi chặt chẽ trường hợp NSW COVID ở Northern Beaches

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đã bị người đồng cấp NSW cáo buộc không nhìn vào “bức tranh lớn”, sau khi đóng cửa biên giới đối với khách du lịch từ tiểu bang do một đợt bùng phát virus coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất