Khách sạn Brisbane CBD, khu phức hợp Hamilton được thêm vào các điểm cảnh báo tiếp xúc COVID

Khách sạn Brisbane CBD, khu phức hợp Hamilton được thêm vào các điểm cảnh báo tiếp xúc COVID

Một khu phức hợp khách sạn và đơn vị ở Brisbane đã được liệt kê là các địa điểm phơi nhiễm COVID-19, do Bộ Y tế Queensland cố gắng ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng địa phương thêm cho hai người hiện đã được xá c định

Nhà chức trách đã xác định sảnh đợi, bao gồm cả nhà vệ sinh nữ, của khách sạn Park Regis ở khu trung tâm là nơi tiếp xúc với rủi ro thấp.

Bất cứ ai ở đó từ 4 giờ 50 chiều đến 5 giờ 15 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6, được khuyến khích theo dõi các triệu chứng và đi xét nghiệm và cách ly nếu chúng phát triển.

Lời khuyên tương tự đã được đưa ra cho bất kỳ ai ở Hamilton Harbour Residences ở Hamilton từ 9h30 sáng đến giữa trưa cùng ngày.

Các địa điểm đã được thêm vào danh sách bao gồm Trung tâm mua sắm Queen Street vào ngày 19 tháng 6 lúc 5-6 giờ chiều và trung tâm mua sắm DFO ở sân bay lúc 4 giờ chiều đến 4 giờ 30 chiều.

Các địa điểm tiếp xúc gần gũi bao gồm cửa hàng Cotton On của DFO và Brisbane Portuguese Family Centre


Sau đó là nơi truyền bệnh của một người đàn ông ở độ tuổi 60 được xác nhận là dương tính vào hôm thứ Ba.

Anh ta dùng bữa tối tại địa điểm này cùng lúc vào tối thứ Bảy với một phụ nữ có kết quả dương tính sau khi cô được giải phóng khỏi biện pháp cách ly khách sạn.

Lây lan trong cộng đồng

Các nhà chức trách hiện đang xác định nơi người đàn ông đã ở vào Chủ nhật trước khi anh ta bị cách ly khi trường hợp của người phụ nữ được xác nhận.

Hiện có 36 người đang dùng bữa tại câu lạc bộ trong tình trạng cách ly.

Người phụ nữ đã được tiết lộ tích cực vào cuối tuần.

Cô đã đáp chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 6 trước khi bị cô lập trong khách sạn Four Points ở Brisbane CBD.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/brisbane-cbd-hotel-hamilton-unit-complex-added-to-covid-exposure-sites-c-3188575
Cảnh báo về cụm Sydney 'nghiêm trọng'

Cảnh báo về cụm Sydney 'nghiêm trọng'

Chủ tịch chi nhánh NSW của Hiệp hội Y khoa Úc nói rằng người dân Sydney cần phải xem xét sự bùng phát hiện tại của Covid-19 ở miền đông nói trên một cách nghiêm túc hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất