Khách sạn Byron Beach, The Farm, Suffolk Bakery, Park Hotel Bottle Shop và nhiều địa điểm đặt trong danh sách cảnh báo COVID

Khách sạn Byron Beach, The Farm, Suffolk Bakery, Park Hotel Bottle Shop và nhiều địa điểm đặt trong danh sách cảnh báo COVID

Một số địa điểm ở Vịnh Byron đã được thêm vào danh sách ngày càng nhiều các địa điểm được xá c định là các địa điểm có khả năng tiếp xúc COVID-19

Greater Brisbane đã bước vào thời gian phong tỏa ba ngày trong tích tắc vào thứ Hai sau khi một nhóm coronavirus phát triển thành bảy trường hợp, làm dấy lên lo ngại về sự lây truyền đáng kể trong cộng đồng.

NSW Health đã ban hành cảnh báo vào chiều thứ Hai sau khi biết hai trường hợp COVID-19 đã đến tham dự một số địa điểm trong khu vực Vịnh Byron trong khoảng thời gian từ Thứ Sáu, 26 Tháng Ba đến Chủ Nhật, 28 Tháng Ba trước khi trở về Queensland.

“Các cuộc điều tra khẩn cấp và truy tìm liên lạc đang được tiến hành,”

Tính đến chiều thứ Hai, các thiết bị theo dõi tiếp xúc đã xác định được gần 1500 người đã đến các địa điểm trong thời gian có nguy cơ phơi nhiễm.

Bất kỳ ai đã tham dự một trong những địa điểm sau đây được khuyến cáo ngay lập tức đi xét nghiệm, tự cách ly và ở trong tình trạng cách ly cho đến khi NSW Health cung cấp thêm lời khuyên.

Khách sạn Byron Beach - ngày 26 tháng 3 từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối

Công viên nghỉ mát Suffolk Beachfront - nhà vệ sinh chung dành cho phụ nữ - ngày 26 tháng 3 từ 6 giờ chiều đến 6 giờ 30 chiều và từ 9 giờ 10 tối đến 9 giờ 30 tối và vào ngày 27 tháng 3 từ 3 giờ 20 đến 3 giờ 50 chiều

Mokha Café - ngày 27 tháng 3 từ 10:30 sáng đến 11:30 sáng

The Farm Byron Bay - Ngày 28 tháng 3 từ 8:45 sáng - 10:30 sáng

Mặc dù những người đã tham dự các địa điểm Byron Bay sau đây là những người tiếp xúc bình thường và nên tự cách ly ngay lập tức và đi xét nghiệm bất kể các triệu chứng, và ở cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Ghanda Clothing - Ngày 27 tháng 3 từ 12:00 trưa đến 12:15 chiều

Tiger Lily - ngày 27 tháng 3 từ 12:25 trưa đến 12:30 chiều

Black Sheep - Ngày 27 tháng 3 từ 12:30 trưa đến 12:40 chiều

Quiksilver - ngày 27 tháng 3 từ 12:40 trưa đến 12:45 chiều

Tiệm bánh Suffolk - ngày 27 tháng 3 từ 2:45 chiều đến 3:15 chiều

Park Hotel Bottle Shop - Ngày 27 tháng 3 từ 7:30 tối đến 7:45 tối

'Ở nhà'

NSW Health đã thông báo vào chiều thứ Hai rằng bất kỳ ai đã ở Greater Brisbane kể từ ngày 20 tháng 3 giờ đây phải tuân thủ các giới hạn ở nhà của Queensland, bất kể vị trí hiện tại của họ.

“Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đã đến Greater Brisbane kể từ ngày 20 tháng 3 đều phải ở nhà, ngoại trừ những lý do thiết yếu bao gồm mua sắm thực phẩm và vật dụng, tập thể dục, làm việc và chăm sóc y tế, theo Lệnh Y tế Công cộng,”.

Những người chỉ quá cảnh qua Sân bay Brisbane được miễn.

Các biểu mẫu khai báo nhập cảnh, được giới thiệu lần đầu vào ngày 27 tháng 3 cho những người vào NSW từ các khu vực của Hội đồng Thành phố Brisbane hoặc Hội đồng Khu vực Vịnh Moreton, hiện cũng đã được mở rộng đến Greater Brisbane.

Điều này bao gồm các Khu vực chính quyền địa phương Brisbane, Logan, Vịnh Moreton, Ipswich và Redland.

Các mẫu đơn khai báo sẽ có sẵn trên trang web của Service NSW vào cuối ngày Thứ Hai và có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian 24 giờ trước khi vào NSW.

"Đừng đến"

Trước đó, vào thứ Hai, Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard đã có một thông điệp đơn giản cho bất kỳ ai đã đến thăm vùng Greater Brisbane và dự định tham dự Bluesfest ở Vịnh Byron vào cuối tuần.

“Đừng. Đừng đến, ”anh nói.

Có tới 16.000 người sẽ tràn qua các cổng lễ hội mỗi ngày, nhưng Hazzard cho biết các nhà tổ chức đang trong quá trình hoàn trả tiền vé.

Các cơ quan y tế đặc biệt lo ngại về vùng Byron, vì mỗi ngày có rất nhiều người di chuyển giữa miền bắc NSW và đông nam Queensland.

Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết vài ngày tới sẽ là thời điểm quan trọng đối với NSW.

“Đó là một tình huống đang phát triển và tôi lo ngại về sự lây truyền trong cộng đồng ở Greater Brisbane vì điều đó cho thấy rằng đã có những chuỗi vi rút trước đó chưa được phát hiện,” cô nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/byron-bay-bakery-bottleshop-and-clothing-stores-put-on-covid-alert--c-2465893

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất