Khách sạn Nhật Bản cho 800 nhân viên nghỉ dài ngày để giữ người

Khách sạn Nhật Bản cho 800 nhân viên nghỉ dài ngày để giữ người

Khách sạn này đã chịu tổn thất hàng trăm triệu Yên khi cho toàn bộ nhân viên nghỉ ngơi bảo toàn nguồn nhân lực.

Khách sạn này đã chịu tổn thất hàng trăm triệu Yên khi cho toàn bộ nhân viên nghỉ ngơi bảo toàn nguồn nhân lực.

Theo Kyodo News, một khách sạn nổi tiếng tại phía Tây Nam Nhật Bản sẽ đóng cửa 10 ngày trong tháng 1/2018 và chịu tổn thất 200 triệu Yên (tương đương 1,77 triệu USD) doanh thu để cho nhân viên nghỉ ngơi, với hi vọng phương pháp này sẽ giúp bảo toàn nguồn nhân lực chất lượng.

Các lãnh đạo khách sạn Suginol tại Beppu, một trong những khách sạn nghỉ dưỡng suối nước nóng lớn nhất tỉnh Oita, Nhật Bản cho biết sẽ đóng cửa từ 9-18/1 để khoảng 800 nhân viên được đi nghỉ.

"Rất khó để nghỉ nhiều ngày liên tục nếu bạn làm trong ngành khách sạn", ông Kenji Azuma 69 tuổi, phụ trách tiếp thị của khách sạn cho biết. “Nhưng chúng tôi chấp nhận chịu thiệt để cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo chất lượng dịch vụ".

Khách sạn mở cửa từ năm 1944, là một trong những khách sạn lớn nhất tại vùng Kyushu, nổi tiếng với các bồn tắm ngoài trời với tầm nhìn toàn cảnh. Khách sạn thu hút khoảng 700.000 khách mỗi năm.

Năm 2010, công ty vận hành khách sạn bắt đầu đóng cửa khách sạn 5 ngày liên tiếp từ giữa tháng 1 để cho phép các nhân viên khảo sát những khách sạn ở châu Á hoặc Mỹ. Những người không tham gia chuyến đi có thể nghỉ trong khi đóng cửa.

Từ năm sau, công ty sẽ tăng số ngày đóng cửa lên 10 ngày. Khách sạn gần đây đạt tỉ lệ kín phòng gần như tuyệt đối do thay đổi quy mô lớn và tích cực quảng cáo đến du khách nước ngoài.

Mời các bạn đọc thêm tin Video nhân viên khách sạn 5 sao Trung Quốc dùng cọ toilet rửa cốc:

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh nhân viên phục vụ phòng dùng cọ toilet rửa cốc, 3 khách sạn tại đông bắc Trung Quốc đã bị cảnh cáo.

Trên trang chia sẻ video Pear Video hôm 26/12 xuất hiện clip nhân viên dọn phòng trong các khách sạn 5 sao Sheraton, Shangri-La và Kempinski ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, vi phạm quy trình làm sạch, theo SCMP.

Một nhân viên ở Sheraton dùng chổi cọ toilet để vệ sinh bồn rửa mặt. Nhân viên ở Shangri-La và Kempinski dùng chổi cọ toilet để rửa cốc đánh răng. Họ thậm chí còn giặt khăn trong bồn toilet rồi lấy khăn này lau sàn phòng tắm.

Cơ quan giám sát vệ sinh, du lịch, an toàn thực phẩm và ma túy Cáp Nhĩ Tân hôm qua thông báo cảnh quay trong video trên là chính xác. Những khách sạn này đã bị cảnh cáo và phạt hành chính.

Nhân viên dọn phòng trong các khách sạn này than phiền về khối lượng công việc quá tải. Video do một phóng viên của Pear Video đặt may quay lén khi tới các khách sạn làm thực tập sinh. Giá phòng cho những khách sạn hạng sang này dao động từ 105 - 410 USD.

Shangri-La cho biết đang điều tra nội bộ và hứa sẽ tăng cường giám sát công việc và đào tạo nhân viên. Hai khách sạn còn lại vẫn chưa có phản hồi.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất