Khám phá camera bắ n tốc độ công nghệ mới gây tranh cãi của Queensland

Khám phá camera bắ n tốc độ công nghệ mới gây tranh cãi của Queensland

Các camera bắ n tốc độ di động mới sẽ được tung ra khắp Queensland vào tháng tới nhưng thiết kế hiện đại khiến một số người đi đường phẫn nộ.

Các camera di động chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ được thử nghiệm cho đến tháng 4 năm 2024, và sẽ được triển khai tại các công trình ven đường và các khu trường học trên toàn tiểu bang.

Mục đích của họ là bảo vệ những người lao động ven đường khỏi những người lái xe quá tốc độ, cũng như học sinh khỏi bị va chạm và thiệt mạng.

Tuy nhiên, thiết kế bất thường, bị chỉ trích là không thể nhận ra bởi những người lái xe đang đi qua, mới là điều gây xôn xao trên Facebook. Nhiều người lái xe đang cáo buộc chính quyền Queensland tăng doanh thu.


Các tài xế ở Queensland cảnh báo về camera bắn tốc độ mới

Các máy ảnh sẽ được sử dụng trên "các công trường có rủi ro cao" được thiết kế và chế tạo đặc biệt để đặt trên nền tảng di động có thể dễ dàng di chuyển xung quanh công trường.

Trong một bức ảnh được chia sẻ trên Facebook bởi Transport and Main Roads Queensland, camera dường như nằm trên đầu một phần máy móc hạng nặng và người lái xe có thể không biết chúng là gì.

Tại các khu vực trường học, các camera sẽ được lắp đặt tại các vị trí cố định và gắn vào các biển báo tốc độ.

"Dự kiến ​​sẽ thấy nhiều camera bắn tốc độ di động hơn tại các khu vực trường học và các điểm thi công đường có nguy cơ cao trên khắp Queensland trong những tháng tới," Giao thông Vận tải và Đường chính Queensland cảnh báo.

Phản ứng tức giận của người đi đường

Một cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra trong các bình luận của bài đăng với nhiều người chỉ trích ý tưởng này, nhưng những người khác cho rằng nó "tuyệt vời".

"Có phải mỉa mai không khi chúng trông giống như máy ATM," một người suy nghĩ.

"Brisbane phải cần tài trợ cho một đường hầm khác," một người khác nói.

Một số lập luận rằng camera bắn tốc độ "không cứu được mạng sống" và việc sửa đường hoặc có thêm sự hiện diện của cảnh sát sẽ là những lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều.

"Làm thế nào để nhận được tiền phạt 2 tuần sau đó cứu được [mạng sống]?" một người nói.

'Camera có thể ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào'

Giao thông Vận tải và Đường chính Queensland đã phản ứng lại những lời chỉ trích trong các bình luận và nói rằng "chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong và thương tích nghiêm trọng trên đường của chúng ta."

Nó cho biết nó đại diện cho "gần 30% số ca tử vong trên đường vào năm ngoái", với 74 ca tử vong do va chạm liên quan đến những người lái xe ô tô chạy quá tốc độ.

Ông viết: “Chúng tôi không xin lỗi vì đã bảo vệ những nhóm người tham gia giao thông dễ bị tổn thương nhất, là trẻ em đi học và những người đi làm trên đường.”

"Rõ ràng điều đó sẽ không làm bạn lo lắng nếu bạn lái xe trong giới hạn tốc độ, đó là cách tốt nhất để chăm sóc những người đi đường dễ bị tổn thương và hồ sơ lái xe của chính bạn."

Giám đốc Cảnh sát Queensland Janelle Andrews cho biết các camera chỉ đơn giản là nhắm vào những người làm điều sai trái, nó đã được báo cáo.

Bà nói: “Những camera tốc độ mới này buộc người lái xe phải giảm tốc độ để tránh bị phạt hoặc bị trừ điểm.”

"Không ai muốn mang mặc cảm về cái chết hoặc thương tích của một đứa trẻ đang đi bộ đến trường hoặc một người làm đường chỉ đơn giản là thực hiện công việc của họ. Không có hình phạt nào cho việc làm đúng."

Bộ trưởng Giao thông vận tải Mark Bailey cho biết "họ có thể ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, trong bất kỳ khu vực trường học hoặc công trường xây dựng ở bất kỳ đâu trong bang", đồng thời kêu gọi mọi người "lái xe an toàn", Nine News đưa tin

"Camera di động 'ý tưởng tuyệt vời', một số người nói

Một số người ca ngợi sự ra đời của máy ảnh mới, có người cho rằng đây là "mức thuế tốt nhất từ ​​trước đến nay".

"Một bạn có thể chọn để không phải trả tiền. Chỉ cần không tăng tốc,"

"Hy vọng rằng điều này có thể thông minh cho thái độ của một số người trong số những người lái xe đó, một ý tưởng tuyệt vời", một người khác nói thêm.

Một người cho biết họ hy vọng doanh thu kiếm được sẽ được "chuyển hướng sang đường cao tốc".

Giao thông vận tải và Đường chính Queensland cho biết "số tiền thu được từ tiền phạt máy ảnh được sử dụng để chạy Chương trình Vi phạm Phát hiện Máy ảnh của Queensland và tài trợ cho các sáng kiến ​​an toàn giao thông đường bộ quan trọng".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/mobile-speed-camera-queensland-sparks-outrage-072710571.html
Người thuê nhà choáng váng sau khi chủ nhà lắp camera quanh nhà

Người thuê nhà choáng váng sau khi chủ nhà lắp camera quanh nhà

Tám người thuê trọ sống trong một ngôi nhà chung ở Brisbane cảm thấy bị xâm phạm sau khi phát hiện chủ nhà của họ đã lắp đặt camera CCTV bên trong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất