Khám phá độ c: Cách đốt mỡ thần kỳ dù ngồi một chỗ

Khám phá độ c: Cách đốt mỡ thần kỳ dù ngồi một chỗ

Khám phá từ một giáo sư ở Trường Đại học Houston (UH - Mỹ) đã chỉ ra một nhóm cơ đặc biệt giúp bạn đốt mỡ ngay cả khi đang... ngồi một chỗ.

Theo SciTech Daily, Giáo sư Marc Hamilton, chuyên gia về Sức khỏe và hiệu suất con người ở UH đã tạo ra một phương pháp gọi là "chống đẩy soleus" (SPU) giúp bạn đốt mỡ thần kỳ chỉ nhờ một chút "nhúc nhích" khi đang ngồi.

Nghiên cứu vừa công bố trên iScience của giáo sư Hamilton nhắm vào vùng cơ soleus, một nhóm cơ dày và nhỏ ở bắp chân, có chức năng giúp chúng ta gập và duỗi bàn chân.

Công trình chỉ ra rằng cơ soleus khi được sử dụng có khả năng duy trì quá trình trao đổi chất oxy hóa cao, do đó giúp cải thiện sự điều hòa đường huyết hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp được quảng cáo nào khác.

Động tác SPU mà ông hướng dẫn cực kỳ đơn giản: Bạn chỉ cần ngồi bình thường với bàn chân đặt phẳng theo mặt sàn, sau đó làm động tác nhón chân sao cho gót chân nâng lên cao nhất trong khi mũi chân vẫn chạm sàn, rồi trở lại tư thế cũ.

Khi tập SPU, bạn đã vận động rất hiệu quả cơ soleus.

Theo giáo sư Hamilton, sinh thiết cơ cho thấy có ít glycogen - loại carbohydrate mà các cơ bắp hay sử dụng khi tập luyện - đóng góp vào việc cung cấp năng lượng cho bàn chân. Do đó thay vì phá vỡ glycogen để tạo năng lượng hoạt động, cơ soleus thường sử dụng nhiên liệu khác như glucose trong máu và chất béo, là những thứ mà bạn chắc chắn thích tống bớt khỏi cơ thể.

"Chúng tôi chưa bao giờ mơ rằng cơ bắp có loại năng lực này. Khi được kích hoạt đúng cách, cơ soleus có thể nâng quá trình trao đổi chất oxy hóa cục bộ lên mức cao trong nhiều giờ, không chỉ vài phút, và làm như vậy bằng cách sử dụng một hỗn hợp nhiên liệu khác glycogen".

Nghiên cứu cho thấy khi thực hiện SPU, các tác động toàn thân lên hóa học máu rất đáng kinh ngạc: Cải thiện 52% lượng đường trong máu và giảm 60% nhu cầu insulin trong 3 giờ sau khi uống đồ uống có đường.

Bài tập nhẹ nhàng này cũng giữ cho quá trình chuyển hóa diễn ra "ồn ào", tăng gấp đôi quá trình chuyển hóa chất béo bình thường trong giai đoạn giữa hai bữa ăn, giảm mạnh nồng độ mỡ máu.

Như vậy nó cũng hoàn toàn có lợi cho những người đang vất vả vì đường huyết, mỡ máu cao, cũng như hoàn toàn thuận lợi để dân văn phòng có thể tập mọi lúc mọi nơi - chỉ đơn giản là nhúc nhích nhẹ hai chân dưới gầm bàn.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/kham-pha-doc-cach-dot-mo-than-ky-du-ngoi-mot-cho-20221018161727402.chn?fbclid=IwAR3Wsf9AMjJEZmXYPPYsBhlsnVr1zsAJ8CvQk1JqYwkL9SnRn86hLJzWUT0

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất