Khám phá ngôi nhà một tầng an toàn nhất Sydney

Khám phá ngôi nhà một tầng an toàn nhất Sydney

Với 24 camera an ninh, hơn 18 đèn cảm biến và hai cửa tăng cường chống trộ m, đây có lẽ là ngôi nhà an toàn nhất Sydney.

Một ngôi nhà ở Hurstville đã trở thành chủ đề bàn tán cho người dân địa phương và người qua đường tò mò về sự đòi hỏi an toàn quá mức ở vùng ngoại ô nam Sydney.

Nhưng có vẻ như việc thiết lập hệ thống an ninh phức tạp này chỉ đơn giản là kết quả của những lo ngại về tỷ lệ tội phạm ngày càng tăng tại Sydney.

Chủ ngôi nhà - bà Julie Saikaly cùng với chồng - Alex cho biết họ đã sống ở đó 30 năm và đã dành 60.000 $ để lắp đặt hệ thống an ninh này.

"Chúng tôi không muốn phải chuyển nhà, đây là ngôi nhà của chúng tôi," bà nói. "Và đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành tất cả số tiền để mua camera an ninh."

Cặp vợ chồng cũng có một cổng khóa thép bảo vệ lối vào cửa trước và cửa chớp điện đặt tại các cửa sổ, khiến cho ngôi nhà gần như không thể bị đột nhập.

Trong khi gia đình Saikalys sống trong một thành trì ảo, số liệu mới cho thấy 40% dân số từng là nạn nhân của việc bị đột nhập nhà. Cuộc khảo sát hơn 1.000 người dân Úc của Crime Stoppers cũng cho thấy chỉ có 4% các trường hợp bị đột nhập nhà khi chủ vắng trong khi 9% bị kẻ trộm viếng thăm khi chủ có nhà.

Giám đốc quản lí của Sydney Security Specialist - ông Michael Brilley nói 24 camera an ninh cho một ngôi nhà một tầng "có lẽ quá mức cần thiết".

"Bạn chỉ cần bao quát tất cả các phía bên ngoài sao cho đảm bảo tầm nhìn tới cả các cửa ra vào và cửa sổ," ông Brilley nói.

"Nếu bạn có ngôi nhà một tầng, có thể bạn chỉ cần 4 camera an ninh, mỗi cái một bên nhà. Nếu bạn có một ngôi nhà hai tầng, bạn có thể cần nhiều hơn tùy thuộc vào từng khu vực ban công ".

Ông Brilley cho biết số lượng người dân lắp đặt camera an ninh đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

"Đó là cách tốt nhất để chống tội phạm bởi vì bạn có thể biết ai đã làm gì và mọi chuyện bắt nguồn từ đâu", ông nói.

Giám đốc Crime Stoppers NSW Peter Price cho biết ông rất lo ngại với gần 60% số người được hỏi nói rằng họ không thay khóa khi chuyển tới nhà mới của họ.

"Có bao nhiêu người mua nhà mà không biết số lượng người đã từng sống trong ngôi nhà đó và số lượng những chiếc chìa khóa của ngôi nhà đó đang trôi nổi xung quanh?", Ông Price nói.

Ông Price cho biết mọi người cần bảo vệ ngôi nhà của mình trước khi đi nghỉ lễ bằng cách sắp xếp ai đó thu nhận thư và thể hiện như thể luôn có người trong nhà.

"Đặt đèn chiếu sáng hẹn giờ để nó bật và tắt trong đêm và ngay cả việc đặt đài phát thanh hẹn giờ để nếu có ai đến gần, họ có thể nghe thấy âm thanh phát ra từ ngôi nhà," ông nói.

Phoebe Codling, 26 tuổi, cho biết cô "rất chú ý" tới việc bảo vệ an ninh nhà sau khi bị trở thành mục tiêu của những tên trộm vào năm 2013.

"Tôi cảm thấy thực sự tức giận và khó chịu khi bị một người nào đó vào nhà và lục lọi đồ đạc của tôi. Các đồ trang sức có giá trị bị đánh cắp bao gồm vật gia truyền của gia đình, thứ mà không bao giờ có thể thay thế, mặc dù đã cố gắng nhiều để tìm chúng trong các cửa hàng cầm đồ khắp Sydney", cô nói.

"Tôi bây giờ luôn kiểm tra lại các ổ khóa và cửa ra vào cả khi ở nhà và lúc ra ngoài. "Tôi cũng đã mua cả đèn hẹn giờ cho căn hộ, vì vậy chúng bật mỗi đêm, ngay cả khi chúng tôi không ở nhà."

Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất