Khám phá vẻ bí ẩn của dãy núi 'Ba chị em' ở Úc

Khám phá vẻ bí ẩn của dãy núi 'Ba chị em' ở Úc

Khu vực dãy núi Greater Blue hay còn gọi là núi “Ba chị em” ở Australia ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Khu vực dãy núi Greater Blue (núi Xanh), hay còn gọi là núi “Ba chị em” cách thành phố Sydney 110km về phía Tây, nước Úc. Ảnh: wikipedia.

Dãy núi Greater Blue nằm trong quần thể dãy phân cắt khổng lồ chạy dọc theo bờ biển phía Đông nước Úc. Ảnh: gress.

Dãy núi Greater Blue được các nhà thám hiểm Úc phát hiện từ những năm đầu thế kỷ 19. Ảnh: crystalinks.

Khu vực dãy núi Greater Blue bao gồm hơn một triệu héc ta của cao nguyên đá sa thạch và những rừng bạch đàn, là nơi có loài bạch đàn đa dạng nhất trên trái đất. Ảnh: bmwhi.


Với độ cao trên 1.300m, khu vực dãy núi Greater Blue là một vùng rộng lớn với khung cảnh tuyệt đẹp, các vườn cảnh lấp lánh màu lá cây mùa thu, các thung lũng sa thạch, những thác nước hùng vĩ và những thị trấn nhỏ được xây dựng bằng gỗ và đá. Ảnh: nationalparks.


Khu vực dãy núi Greater Blue còn là nơi trú ngụ của nhiều loại động vật hoang dã và quý hiếm như chuột túi và gấu túi, nhím và rái mỏ vịt... Ảnh: waternsw.


Người ta tin rằng những thể dân Úc đã cư ngụ trong vừng núi này từ 14.000 năm về trước. Ảnh:  nationalparks.


Theo một truyền thuyết được cư dân bản xứ lưu truyền, núi Greater Blue còn được gọi là núi Ba chị em - hiện thân của ba chị em xinh đẹp, tên là Meehni, Wimlah và Gunnedoo của bộ tộc Katoomba. Ảnh: nationalparks.


Ba chị em này yêu ba anh em của bộ tộc Nepean, nhưng luật lệ của bộ tộc đã ngăn cấm họ cưới nhau. Ba anh em không chấp nhận luật lệ này và đã tìm cách bắt cóc cả ba chị em. Điều này đã gây ra một cuộc chiến lớn giữa hai bộ tộc và mạng sống của ba chị em đã bị đe dọa. Ảnh: visitnsw.


Lúc đó một thầy phù thủy đã biến ba chị em thành ba tảng đá để bảo vệ họ và dự tính sau chiến tranh sẽ rút lại phép thuật này. Nhưng chẳng may thầy phù thủy này đã chết trong cuộc chiến, và cả ba chị em đã vĩnh viễn trở thành những tảng đá to lớn này. Ảnh: nationalparks.


Chiều cao của ba tảng đá này là 922m, 918m và 906m. Ảnh: australia.

Hương Giang
Link nguồn: https://vov.vn/di-san/kham-pha-ve-bi-an-cua-day-nui-ba-chi-em-o-australia-471588.vov
Những hình ảnh lạ đời chỉ có thể bắt gặp ở nước Úc, du khách bước tới ngỡ như lạc sang hành tinh lộn ngược

Những hình ảnh lạ đời chỉ có thể bắt gặp ở nước Úc, du khách bước tới ngỡ như lạc sang hành tinh lộn ngược

Vạn vật ở nước Úc phát triển khác thường, có những khung cảnh khiến du khách chẳng thể tin vào mắt mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất