Khảo sát tại Australia: Phần lớn lạc quan cho rằng giá bitcoin sẽ vượt 30.000 USD vào năm 2030

Khảo sát tại Australia: Phần lớn lạc quan cho rằng giá bitcoin sẽ vượt 30.000 USD vào năm 2030

Báo cáo của Chỉ số tiền điện t ử dự trữ độ c lập (IRCI) cho thấy nói rằng người Australia vẫn tin tưởng vào bitcoin và coi đây là đồng tiền ảo lớn nhất, đáng tin cậy nhất.

Bitcoin đã đứng đầu bảng xếp hạng tiền ảo trong một cuộc khảo sát từ IRCI. Theo 2.000 người Australia được hỏi, bitcoin đứng số 1 về nhận diện thương hiệu, quyền sở hữu và “thiện cảm” chung của nhà đầu tư. Trong báo cáo, trong khi 92% người Úc đã ít nhất từng nghe nói về tiền ảo thì bitcoin có mức độ nhận biết cao nhất. Theo đó, 90,80% số người được hỏi đã nghe nói về bitcoin.

Bitcoin giảm giá liên tục, vì sao nhà đầu tưAustralia vẫn lạc quan?

Stephan Livera, một podcaster bitcoin nổi tiếng đến từ Úc đã làm sáng tỏ các số liệu. Livera nói với Cointelegraph rằng: “Bitcoin tiếp tục phát triển trong nhận thức về thương hiệu tiền ảo bởi vì nó là đồng tiền điện tử đầu tiên và vì thế, nó giống như những phát hiện về lửa hoặc phát minh ra máy in”.

“Bitcoin cũng có cộng đồng các nhà xây dựng và giáo dục mạnh nhất, vì vậy nó sẽ duy trì theo chu kỳ thị trường”, podcaster này cho biết thêm.

Độ nhận diện với bitcoin tăng lên ở Úc mặc dù giá của đồng tiền ảo này đã giảm sâu vào đầu tháng 11. Về lâu dài, người Úc đang lạc quan. Báo cáo chia sẻ rằng dân số gần 26 triệu người củaAustralia “cam kết sử dụng tiền điện tử trong dài hạn, với việc áp dụng tổng thể và niềm tin dài hạn vào tương lai của ngành vẫn ở mức cao”.

Thật vậy, hầu hết những người sở hữu tiền ảo được khảo sát đều tin rằng giá bitcoin vẫn sẽ quay về mức trên 30.000 USD vào năm 2030 - gần gấp đôi giá hiện nay. Ngay cả đối với những người được khảo sát không sở hữu tiền ảo và do đó ít có sự thiên vị hay những kỳ vọng bất hợp lý hơn vẫn cho rằng nếu có thì các khoản đầu tư của họ sẽ tăng giá trị - 43% những người được khảo sát tin rằng giá mỗi bitcoin sẽ trên 30.000 USD.

Ông Adrian Przelozny, Giám đốc điều hành của IRCI, giải thích: “Bất chấp sự biến động này, dữ liệu IRCI năm 2022 chứng minh rõ ràng rằng sự quan tâm và đầu tư của người Úc vào tiền ảo vẫn ở mức cao và tiếp tục đạt được động lực để tiếp tục phát triển”.

Trong ngắn hạn, nhóm nhân khẩu học trẻ nhất đang tin vào xu hướng giảm giá của tài sản tiền điện tử nhiều nhất nhất - giảm từ 33,3% xuống 55,7% ở nhóm tuổi 18-24. Ngoài ra, về tổng thể, quyền sở hữu tiền ảo của người Úc đã giảm nhẹ từ 28,8% xuống 25,6% trong năm qua.

Livera giải thích về sự sụt giảm: "Về lý do tại sao tỷ lệ sở hữu 'tiền điện tử' và bitcoin giảm ở Úc vào năm 2022, tôi cho rằng điều này là do hành động giá tăng và giảm theo chu kỳ thông thường. Trớ trêu thay, giờ đây trong thị trường giá xuống, các nhà đầu tư mới tìm hiểu thêm về đặc điểm thực tế của bitcoin và trở thành HODLer hay stacker, cũng chính là những người tạo cơ sở cho chu kỳ giá tiếp theo”.

Tuy nhiên, như Livera ám chỉ, không rõ nhóm nào không còn nắm giữ tài sản tiền ảo nào nữa. Báo cáo kết hợp bitcoin với các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như solana hoặc ethereum đặt ra các câu hỏi rộng hơn.

Ví dụ: "Liệu tiền điện tử có được mọi người và doanh nghiệp chấp nhận rộng rãi hay không", mặc dù thực tế là lời hứa của ethereum không trở thành tiền tệ mà là phương tiện kiếm tiền từ nền tảng, trong khi solana dự định trở thànhngôi nhà cho các ứng dụng phi tập trung hoặc DApps.

Mặc dù nhóm tuổi trẻ nhất trong số các nhà đầu tư ởAustralia không còn yêu thích tiền điện tử, nhưng nhận thức về tiền ảo của ngườiAustralia nói chung đã tăng nhẹ lên 92%, tăng từ 91,2% vào năm 2021. Và với 90,8% số người được hỏi quen thuộc với bitcoin, bitcoin vẫn sẽ tiếp tục là loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Thật kỳ lạ, nhận thức về bitcoin của những người trên 65 tuổi đang tăng vọt lên mức 93,5%, điều này cho thấy rằng những người thuộc thế hệ bùng nổ đang nóng lên với bitcoin, bất chấp việc giá giảm và tương lai không mấy lạc quan cho đồng tiền kỹ thuật số này vì tính biến động quá lớn.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnambiz.vn/khao-sat-tai-australia-phan-lon-lac-quan-cho-rang-gia-bitcoin-se-vuot-30000-usd-vao-nam-2030-2022113017317474.htm
Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao?

Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao?

Danh mục đầu tư Bitcoin của gia đình Didi Taihuttu đã tăng 2.000% sau 6 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất