Khi cặp đôi trung niên lựa chọn 'ngủ riêng', người phụ nữ có thể kiên trì được bao lâu? Ba người phụ nữ đã nói s ự th ậ t

Khi cặp đôi trung niên lựa chọn 'ngủ riêng', người phụ nữ có thể kiên trì được bao lâu? Ba người phụ nữ đã nói s ự th ậ t

Trong hôn nhân, đời sống chăn gối giữa vợ chồng luôn là một chủ đề được quan tâm. Tuy nhiên, thời gian trôi qua và tuổi tác ngày càng tăng, một số cặp vợ chồng trung niên chọn cách “ngủ riêng” để đáp ứng nhu cầu cá nhân của nhau

Sự lựa chọn ngủ riêng làm dấy lên sự tò mò và đặt câu hỏi: Một người phụ nữ có thể “cầm cự” được bao lâu? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã phỏng vấn ba phụ nữ trung niên, những người đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của mình.

Người phụ nữ đầu tiên: Li Na (bút danh)

Li Na là một phụ nữ trung niên 45 tuổi, đã kết hôn với chồng được 20 năm. Những năm trở lại đây, do áp lực công việc và cuộc sống ngày càng gia tăng nên đời sống chăn gối của vợ chồng cô dần giảm sút. Cuối cùng, họ quyết định thử “ngủ riêng” để giảm bớt căng thẳng cho nhau. Li Na cho biết ban đầu cô cảm thấy phương pháp này có thể mang lại cho nhau không gian riêng tư nhưng thời gian trôi qua, cô bắt đầu cảm thấy cô đơn và bất mãn. Cô dần nhận ra tầm quan trọng của đời sống chăn gối đối với mối quan hệ vợ chồng nên quyết định trao đổi lại với chồng để tìm giải pháp giải quyết vấn đề.

Người phụ nữ thứ hai: Thùy Trang (bút danh)

Thùy Trang là một phụ nữ trung niên 42 tuổi, cô và chồng đã kết hôn được 15 năm. Sở dĩ họ chọn “ngủ riêng” là vì lịch trình khác nhau và chứng ngủ ngáy của chồng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của cô. Lúc đầu,Thùy Trang cảm thấy phương pháp này có thể giải quyết được vấn đề của mình, nhưng thời gian trôi qua, cô bắt đầu cảm thấy cô đơn và thờ ơ. Cô dần hiểu rằng sự thân mật, gắn kết tình cảm giữa các cặp đôi không chỉ dừng lại ở vấn đề chăn gối mà cần sự giao tiếp, quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, cô quyết định đàm phán lại với chồng để tìm ra giải pháp tốt hơn.

Người phụ nữ thứ ba: Trà Giang (bút danh)

Trà Giang là một phụ nữ trung niên 48 tuổi, đã kết hôn với chồng được 25 năm. Lý do họ chọn “ngủ riêng” là vì vấn đề sức khỏe của chồng khiến anh cần nghỉ ngơi nhiều hơn và môi trường yên tĩnh. Lúc đầu, Trà Giang cảm thấy cách này có thể hiểu và hỗ trợ nhu cầu của chồng cô, nhưng thời gian trôi qua, cô bắt đầu cảm thấy thiếu thân mật và cảm giác được cần đến. Cô dần dần hiểu rằng tình cảm giữa vợ chồng cần được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau chứ không chỉ riêng chuyện chăn gối. Vì vậy, cô quyết định tìm cách cân bằng với chồng và duy trì sự ổn định, thân mật trong tình cảm.

Kết luận:

Có thể thấy từ kinh nghiệm của 3 người phụ nữ này, mặc dù lựa chọn “ngủ riêng” có thể giải quyết phần nào một số vấn đề nhưng đối với phụ nữ, đời sống chăn gối không chỉ là thỏa mãn nhu cầu thể xác mà còn là cảm xúc, sự thân mật. Vì vậy, phụ nữ khó có thể duy trì được cảm giác hài lòng, hạnh phúc lâu dài khi “ngủ riêng”. Để duy trì sự ổn định và hạnh phúc của cuộc hôn nhân, các cặp đôi nên duy trì sự giao tiếp, thấu hiểu tốt và tìm ra giải pháp phù hợp cho cả hai bên.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vn/tam/tam-su/khi-cap-doi-trung-nien-lua-chon-ngu-rieng-nguoi-phu-nu-co-the-kien-tri-duoc-bao-lau-ba-nguoi-phu-nu-da-noi-su-that-407993.htm
Nghiên cứu Úc chỉ ra, người “chăn gối” chung thuỷ thường có hôn nhân hạnh phúc

Nghiên cứu Úc chỉ ra, người “chăn gối” chung thuỷ thường có hôn nhân hạnh phúc

Viện Nghiên cứu Gia đình của Úc khảo sát và cho thấy, những người "chăn gối" thủy chung với vợ/chồng của mình thường có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất