Khiếu nại của lực lượng lao động dịch vụ khẩn cấp sẽ được xem xét

Khiếu nại của lực lượng lao động dịch vụ khẩn cấp sẽ được xem xét

Một cuộc đá nh giá độ c lập sẽ được triển khai đối với các khiếu nại của lực lượng lao động Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland sau những cáo buộc về quấ y rố i và phân biệ t đối xử.

Bộ trưởng Phục hồi Hỏa hoạn và Thảm họa Nikki Boyd cho biết hôm thứ Sáu, cuộc điều tra kéo dài sáu tháng về hệ thống quản lý khiếu nại của QFES sẽ bắt đầu vào tháng Hai.

Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi tổng giám đốc Hiệp hội Đội cứu hỏa nông thôn Queensland Justin Choveaux đăng một bức thư ngỏ tới Thủ tướng Steven Miles, phàn nàn về "văn hóa độc hại đang diễn ra" của QFES.

Ông viết: “Gần đây, nhiều nhân viên được trả lương của QFES đã liên hệ với tôi để khiếu nại về sự khinh thường, bắt nạt, quấy rối và phân biệt đối xử có hệ thống chủ yếu dựa trên giới tính, trình độ chuyên môn và khả năng lãnh đạo tiến bộ”.

Ông Choveaux kêu gọi một "cuộc điều tra ngay lập tức và độc lập", nói rằng nhân viên không tin vào QFES điều tra một cách công bằng các khiếu nại do sự phân biệt đối xử có hệ thống.

Bà Boyd, người không đề cập đến bức thư ngỏ khi công bố cuộc xem xét hôm thứ Sáu, cho biết cuộc điều tra kéo dài sáu tháng đã được lên kế hoạch từ cuối năm ngoái.

Bà nói: “Việc này đã được lên kế hoạch từ lâu nhưng tôi nghĩ đã đến lúc phải có một cuộc đánh giá độc lập và bên ngoài”.

“Sự an toàn và phúc lợi của nhân viên và tình nguyện viên trong dịch vụ là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi hoan nghênh việc đánh giá này của bộ.”

Ông Choveaux cho biết trong thư của mình rằng chính quyền bang đã tiến hành đánh giá độc lập vào tháng 10 năm 2014 về việc xử lý khiếu nại quấy rối tình dục QFES.

Ông cho biết báo cáo cho thấy QFES đã không phản hồi hiệu quả khiếu nại và xác định các vấn đề mang tính hệ thống về mặt tổ chức đã hạn chế khả năng phản hồi phù hợp của tổ chức này.

Ông Choveaux cho biết một thập kỷ sau, tình hình vẫn không được cải thiện.

Ông viết: “Mười năm trôi qua, Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ và QFES ... có cùng những quan chức cứu hỏa cấp cao ở Brisbane với danh thiếp mới và nền văn hóa độc hại đang diễn ra ngày càng trở nên tồi tệ hơn”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/emergency-services-workforce-complaints-reviewed-093908698.html
Khoảng 15.000 người vẫn không có điện trong nhiều ngày sau bão ở Tây Úc

Khoảng 15.000 người vẫn không có điện trong nhiều ngày sau bão ở Tây Úc

Người dân Tây Úc đang được cảnh báo tìm cách tránh nắng nóng cực độ vào cuối tuần, vì một số khu vực của bang được dự báo có nhiệt độ lên tới 50 độ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất