Khoản hỗ trợ nghỉ phép đại dịch có trả lương được kéo dài vô thời hạn

Khoản hỗ trợ nghỉ phép đại dịch có trả lương được kéo dài vô thời hạn

Nội các quốc gia đã đồng ý cho nghỉ việc hưởng lương do đại dịch gây ra cho những công nhân dương tính với COVID-19 sẽ được gia hạn vô thời hạn.

Các khoản thanh toán cho những người bị nhiễm bệnh trong khi họ đi làm, vốn được ấn định sẽ hết hạn vào cuối tháng, sẽ vẫn được áp dụng miễn là thời gian cách ly bắt buộc có hiệu lực.

Việc gia hạn diễn ra sau cuộc họp nội các quốc gia mới nhất giữa Thủ tướng Anthony Albanese và các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ vào thứ Tư.

Ông Albanese cho biết các khoản thanh toán sẽ được chia theo tỷ lệ 50-50 giữa Khối thịnh vượng chung và các bang và vùng lãnh thổ.

"Chúng tôi rõ ràng vẫn giữ quan điểm rằng nếu mọi người bị ốm, dù là do COVID hay do các vấn đề sức khỏe khác, họ không nên đi làm và điều đó rất quan trọng", ông Albanese nói với các phóng viên tại Sydney hôm thứ Tư.

"Chính phủ có trách nhiệm cung cấp hỗ trợ trong thời gian đó trong khoảng thời gian thích hợp được chỉ định."

Cho đến nay, 2,2 tỷ đô la đã được thanh toán sau đại dịch kể từ khi kế hoạch này được triển khai lần đầu tiên.

Thời gian nghỉ do đại dịch sẽ hết hạn vào đầu tháng 7 nhưng đã được kéo dài sang tháng 9 sau phản ứng dữ dội và sự gia tăng các trường hợp COVID.

Ông Albanese cho biết thời gian cách ly 5 ngày đối với các trường hợp COVID-19 và 7 ngày đối với công nhân ở những nơi có nguy cơ cao sẽ được duy trì.

Thủ tướng cho biết quyết định giảm thời gian cách ly không được thảo luận chi tiết tại cuộc họp nội các quốc gia, nhưng có khả năng sẽ được thảo luận khi các nhà lãnh đạo gặp trực tiếp vào cuối tháng.

Ông nói: “Những gì chúng ta đang thấy là một động thái hướng tới việc COVID được đối xử như các vấn đề sức khỏe khác.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/other/virus-meeting-to-bring-consistency-pm/ar-AA11Mzxb?ocid=EMMX&cvid=cf9c8bbf5d3345ff893736baa543b1da
Thủ tướng Anthony Albanese hỗ trợ đằng sau các con đường di cư lâu dài

Thủ tướng Anthony Albanese hỗ trợ đằng sau các con đường di cư lâu dài

Thủ tướng Anthony Albanese nói rằng ông ủng hộ việc mang lại cho người di cư sự an toàn đi kèm với con đường trở thành thường trú nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất