Khoản tài trợ 25.000 đô la cho những người mua nhà đầu tiên của NSW dự kiến ​​sẽ hỗ trợ rộng rãi các cải cách thuế bất động sản

Khoản tài trợ 25.000 đô la cho những người mua nhà đầu tiên của NSW dự kiến ​​sẽ hỗ trợ rộng rãi các cải cách thuế bất động sản

Các khoản tài trợ lên tới 25.000 đô la để giúp những người mua nhà đầu tiên phá vỡ thị trường nhà ở gần như không thể xâm nhập của Sydney có thể được giới thiệu sau khi kế hoạch đại tu hệ thống thuế bất động sản New South Wales nhận được “sự ủng hộ rộng rãi”.

Thủ quỹ Dominic Perrottet đã công bố kết quả tham vấn cộng đồng về đề xuất của chính phủ ông, đây là một phần của bộ cải cách nhằm làm cho quyền sở hữu nhà dễ tiếp cận hơn.

Các kế hoạch này sẽ cho người mua nhà ở NSW lựa chọn đóng thuế tem phiếu hoặc đóng thuế tài sản hàng năm dựa trên giá trị đất đai và việc sử dụng tài sản của họ.

Một khi tài sản phải chịu thuế đất mới, các chủ sở hữu tiếp theo cũng phải nộp thuế, loại bỏ thuế đóng dấu dần dần theo thời gian.

Những người đã đóng thuế đối với tài sản của họ sẽ không phải chịu thuế đất mới đối với tài sản đó.

Các khoản giảm thuế hiện tại cho những người mua nhà đầu tiên sẽ được thay thế bằng khoản trợ cấp lên đến 25.000 đô la.

“Có sự ủng hộ rộng rãi đối với đề xuất rằng NSW nên loại bỏ hệ thống thuế bất động sản hiện tại, đặc trưng bởi chi phí đóng thuế" trả trước "lớn, hướng tới một hệ thống thay thế giúp quyền sở hữu nhà dễ tiếp cận hơn, hỗ trợ tính di chuyển của hộ gia đình và tạo điều kiện thuận lợi hơn tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng, ”một báo cáo tiến độ do Perrottet công bố.

Perrottet cho biết chính phủ đã nhận được hơn 250 đệ trình từ các bên liên quan trong ngành và các nhân vật cộng đồng cho đến nay, với sự tham vấn cộng đồng sẽ kết thúc vào cuối tháng Bảy.

Hỗ trợ cho những người mua nhà đầu tiên

Ông cho biết những người mua nhà đầu tiên - những người hiện đang trả thuế tem một phần đối với các tài sản có giá trên 650.000 đô la và thuế tem đầy đủ trên 800.000 đô la - đặc biệt ủng hộ việc thay đổi chính sách.

Đối với những người này, tiết kiệm để đặt cọc mua nhà trong bối cảnh giá bất động sản tăng cao trong khi tiết kiệm để trả thuế tem đối với các tài sản có giá trị cao hơn - chẳng hạn như nhà ở - được coi là không thể quản lý được.

Báo cáo tiến độ cũng cho thấy người dân ngày càng cảm thấy thoải mái với đề xuất thuế đất khi họ biết thêm về nó.

“Vòng tham vấn và đệ trình đầu tiên cho thấy 84% người dân tin rằng cần phải cải cách thuế tem và 2/3 cộng đồng cho biết thuế tem là một rào cản đáng kể đối với quyền sở hữu nhà,” Perrottet nói

Chính phủ lập luận rằng những cải cách được đề xuất của họ sẽ bơm 11 tỷ đô la vào nền kinh tế NSW trong bốn năm đầu tiên bằng số tiền được chi cho thuế tem.

Theo số liệu của chính phủ, một chủ sở hữu một ngôi nhà có giá trị đất là 405.600 đô la sẽ phải trả 1617 đô la thuế đất hàng năm.

Tuy nhiên, các đề xuất sẽ yêu cầu sự hỗ trợ đáng kể của Khối thịnh vượng chung trong ngắn hạn vì chính phủ NSW từ bỏ doanh thu thuế tem.

"Có sự ủng hộ rộng rãi đối với đề xuất rằng NSW nên loại bỏ hệ thống thuế tài sản hiện tại."

Giám đốc điều hành Gabriel Metcalf của Ủy ban Sydney cho biết trong một tuyên bố rằng nhóm nghiên cứu hoàn toàn ủng hộ đề xuất thuế đất.

Metcalf cho biết Khối thịnh vượng chung nên cung cấp các khoản thanh toán cho các tiểu bang như NSW để nạp thêm vào kho bạc rút thuế tem của họ.

Metcalf cho biết: “Nền kinh tế của chúng tôi và cách mua nhà của mọi người đã thay đổi đáng kể kể từ khi thuế được áp dụng cho NSW vào năm 1865.”

“Khi chúng ta thoát ra khỏi đại dịch, bây giờ là lúc chúng ta phải cải cách và trở lại mạnh mẽ hơn với tư cách là một nhà nước và quốc gia.”

“Bãi bỏ thuế tem đối với việc mua tài sản và thay thế bằng thuế đất hàng năm trên diện rộng sẽ là một phần quan trọng trong việc phục hồi của chúng tôi”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/business/finance/grants-of-25000-for-nsw-first-homebuyers-slated-in-widely-support-property-tax-reforms-c-3104981
Ngân hàng dự trữ RBA cho biết tiêu chuẩn cho vay mua nhà không giảm

Ngân hàng dự trữ RBA cho biết tiêu chuẩn cho vay mua nhà không giảm

Ngân hàng Dự trữ tiếp tục theo dõi các diễn biến trong thị trường nhà ở đang bùng nổ của Úc, nhưng ở giai đoạn này, có thể tin chắc rằng các tiêu chuẩn cho vay đã không bị giảm xuống

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất