Khoảng 1000 bệnh nhân có thể đã bị tổn hạ i bởi sự chậm trễ của dịch vụ khẩn cấp bang Victoria

Khoảng 1000 bệnh nhân có thể đã bị tổn hạ i bởi sự chậm trễ của dịch vụ khẩn cấp bang Victoria

Người đứng đầu liên đoàn xe cấp cứu của Victoria cho biết ông không ngạc nhiên trước kết quả "ki.nh hoà.ng" của một báo cáo mới cho thấy 1000 bệnh nhân có thể đã bị tổn hạ i bởi sự chậm trễ của tổng đài ba số 0.

Các tài liệu rò rỉ từ báo cáo cho thấy rằng 1000 người, bao gồm cả trẻ em ốm yếu và người bị đau tim, có thể đã bị tổn hại bởi cuộc khủng hoảng nhận cuộc gọi tại Cơ quan Viễn thông Dịch vụ Khẩn cấp (ESTA), như The Age tiết lộ.

1000 người được nêu trong báo cáo đứng đầu trong số 18 trường hợp tử vong có liên quan đến các cuộc gọi cấp cứu mất quá nhiều thời gian để được trả lời.

Danny Hill, thư ký của Liên đoàn Xe cứu thương Victoria cho biết kết quả của báo cáo không phải là một cú sốc đối với ông.

Ông nói với Today: “Những con số này không làm chúng tôi ngạc nhiên chút nào - nhưng chúng rất đáng sợ.”

"Chúng hiển thị chủ yếu trong suốt năm 2021, nhưng cũng trong năm nay, chúng tôi đã có một số lượng lớn bệnh nhân có thể bị ảnh hưởng, với những tình huống mà họ đã gọi đến 000 trong tình trạng đe dọa tính mạng ngay lập tức.”

"Họ yêu cầu đèn và còi xe cứu thương nhưng họ không thể qua được.”

"Trong suốt thời gian đó, việc mọi người gọi xe cấp cứu thật kinh hoàng.”

"Chúng tôi đã để mọi người chờ đợi 15, 20, 30 phút để giải quyết một tình huống thực sự nguy hiểm đến tính mạng.”

"Nó có thể gây ra hậu quả sinh tử."

Hill cho biết các vấn đề được đề xuất bởi báo cáo đặc biệt liên quan đến tình trạng thiếu nhân viên tại Cơ quan Viễn thông Dịch vụ Khẩn cấp (ESTA),

Ông nói: “Điều này tách biệt với các vấn đề rộng lớn hơn của hệ thống y tế.”

Hill cho biết việc thiếu nhân viên tại ESTA trong nhiều năm có nghĩa là nó "chưa bao giờ sẵn sàng cho một sự kiện như COVID".

Tuy nhiên, ông cho biết mức độ nhân viên hiện đã tăng lên, dẫn đến việc mất thời gian của cuộc gọi được cải thiện đáng kể.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/ambulance-crisis-victoria-1000-patients-may-have-been-harmed-by-victorias-triple-zero-delays/c642b7a0-2a28-452d-b8f3-848b62fd9db7
Victoria dự kiến sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng cho nhân viên y tế

Victoria dự kiến sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng cho nhân viên y tế

Các y tá, nhân viên chăm sóc người cao tuổi và nhân viên y tế của bang Victoria sẽ có thể đi lại miễn phí trên các phương tiện giao thông công cộng khắp tiểu bang theo một lời hứa bầu cử mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất