Khoảng cách trả lương cho giới sẽ được phơi bày tại các công ty Úc

Khoảng cách trả lương cho giới sẽ được phơi bày tại các công ty Úc

Các nhà tuyển dụng lớn nhất của Úc sẽ được đặt tên và xấu hổ khi khoảng cách trả tiền giới tính của họ được đặt trần.

Vào tháng Hai, các công ty Úc có 100 công nhân trở lên sẽ có sự khác biệt về lương giữa các nhân viên nam và nữ được xuất bản trực tuyến.

Điều này được đưa ra sau khi chính phủ liên bang thông qua luật vào tháng 3 với hy vọng cải thiện tính minh bạch, thu hẹp khoảng cách trả tiền giới và củng cố sự tham gia của phụ nữ vào lực lượng lao động.

Bộ trưởng Bộ Phụ nữ, Katy Gallagher, cho biết cải cách này là một tiến bộ lớn.

"Xuất bản khoảng cách trả tiền giới là một bước quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và giữ các tổ chức để giải thích nơi có khoảng cách trả tiền giới trong toàn tổ chức của họ - và đó là một thay đổi lớn"

Mặc dù khoảng cách trả tiền giới ở mức thấp nhất từ trước đến nay, theo cơ quan bình đẳng giới của chính phủ, vẫn còn một rạn nứt 21,7 % - hoặc ít hơn khoảng 26.400 đô la mỗi năm.

Sự khác biệt về tiền lương được gây ra bởi vô số yếu tố như nơi làm việc phân tách giới tính, trách nhiệm chăm sóc thường được phụ nữ và tỷ lệ làm việc bán thời gian cao.

"Không chỉ các yếu tố này đóng góp vào khoảng cách trả tiền giới, mà chúng còn kết hợp trong suốt cuộc đời và điều này dẫn đến khoảng cách thu nhập giới tính suốt đời," Thượng nghị sĩ Gallagher nói.

Xuất bản dữ liệu này có thể giúp thúc đẩy hành động bằng cách cung cấp cho nhân viên sự hiểu biết nhiều hơn và cho phép họ tìm kiếm tiền lương tăng bằng cách tranh luận về mức lương cao hơn tại một nơi làm việc hiện tại hoặc chuyển sang một nơi đã bắt đầu giải quyết sự khác biệt về lương giới.

Trong chín tháng kể từ khi luật được thông qua, Thượng nghị sĩ Gallagher nói rằng các công ty đã bắt đầu chia sẻ dữ liệu của họ với WGEA và nêu bật các hành động họ đang thực hiện để thu hẹp khoảng cách trả tiền và bất kỳ thách thức nào liên quan.

"Thật tuyệt khi thấy các nhà tuyển dụng bước lên và trở thành đối tác thực sự trong nỗ lực này",

"Tôi nghĩ rằng đối với những người có khoảng cách trả tiền giới tính đáng kể, họ sẽ phải thay đổi cách họ làm mọi việc."

Các khoảng cách trả tiền giới tính của chủ lao động sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 2.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/gender-pay-gaps-exposed-australian-163000873.html
Virus muỗi đốt được phát hiện ở vùng viễn tây NSW khi người dân cảnh báo hãy tự bảo vệ mình

Virus muỗi đốt được phát hiện ở vùng viễn tây NSW khi người dân cảnh báo hãy tự bảo vệ mình

Cơ quan y tế đang cảnh báo người dân tự bảo vệ mình sau khi phát hiện vi-rút lây truyền qua muỗi ở NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất