Khoảng cách về tiền lương theo giới của Úc đã bị nới rộng trong đại dịch COVID-19

Khoảng cách về tiền lương theo giới của Úc đã bị nới rộng trong đại dịch COVID-19

Australia sẽ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ vào thứ Hai khi dữ liệu mới cho thấy khoảng cách tiền lương theo giới đã gia tăng trong đại dịch COVID-19.

Nghiên cứu công bố hôm thứ Hai cho thấy, phụ nữ bị mất việc làm không tương xứng khi đại dịch ập đến và công việc của họ trở lại với mức độ thường xuyên hoặc bán thời gian hơn so với nam giới trong thời gian phục hồi.

Trung tâm Công việc Tương lai, nơi đã thực hiện nghiên cứu, đang cảnh báo rằng cách tiếp cận của chính phủ trong việc phục hồi kinh tế - với việc mở rộng công việc bình thường, giới hạn lương trong khu vực công và hệ thống chăm sóc trẻ em tốn kém - có thể làm trầm trọng thêm khoảng cách lương.

Alison Pennington, nhà kinh tế cấp cao tại Trung tâm Công việc Tương lai, cho biết: “Bản chất giới tính của đại dịch suy thoái trên thị trường lao động của Úc đã làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng về lương”.

"Sự phục hồi việc làm theo giới tính đang khiến phụ nữ có ít giờ làm việc, an ninh và trả lương ít hơn nam giới - một ví dụ rõ ràng về lý do tại sao một" snap back "đơn giản sau COVID không bao giờ phù hợp với phụ nữ."

Báo cáo cho biết việc làm của phụ nữ giảm gần 8% trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2020, kém hơn nam giới hơn 2 điểm phần trăm.

Việc làm của phụ nữ hiện thấp hơn khoảng 53.000 việc làm vào tháng 1 năm 2020. Việc làm của nam giới đã tăng 7.000 việc làm trong giai đoạn đó.

Trong khi đó, dữ liệu mới từ LinkedIn cho thấy nhiều phụ nữ tin rằng giới tính của họ khiến họ trở nên chuyên nghiệp.

45% phụ nữ Úc nói rằng họ đã bỏ lỡ việc được tăng lương hoặc thăng chức do giới tính của mình và 42% cảm thấy họ có ít cơ hội hơn nam giới, Chỉ số Cơ hội năm 2021 của công ty truyền thông xã hội cho thấy.

Dữ liệu dựa trên cuộc khảo sát hơn 1000 người Úc.

Gần một phần ba cảm thấy họ bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc vì trách nhiệm gia đình.

Đồng thời, dữ liệu cho thấy sự hỗ trợ hạn chế cho sự thay đổi: chỉ 21% người Úc đồng ý rằng đa dạng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của người sử dụng lao động của họ.

Chỉ dưới một nửa (45%) tin rằng bình đẳng giới đã đi quá xa, 36% cho rằng bình đẳng đe dọa gia đình truyền thống và 30% người Úc tin rằng nam giới làm lãnh đạo chính trị tốt hơn phụ nữ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày lễ kỷ niệm hàng năm về những thành tựu xã hội, kinh tế, văn hóa và chính trị của phụ nữ.

Tại Úc, lễ kỷ niệm ngày 8 tháng 3 diễn ra trong bối cảnh quốc gia đang tranh luận sôi nổi về cách ngăn chặn và ứng phó với các vụ tấn công tình dục bị cáo buộc.

Thủ tướng đang chịu áp lực về việc biện hộ cho tổng chưởng lý Christian Porter, người đã kiên quyết phủ nhận các cáo buộc hiếp dâm chống lại ông.

Ủy viên phân biệt giới tính Kate Jenkins sẽ dẫn đầu một cuộc xem xét về văn hóa nơi làm việc của quốc hội, chính phủ thông báo vào tuần trước, sau những cáo buộc của Brittany Higgins rằng cô đã bị cưỡng hiếp trong quốc hội và không được hỗ trợ đầy đủ.

Các trường học đang gấp rút làm việc để thay đổi cách họ dạy trẻ em về sự đồng ý sau khi hàng nghìn người chia sẻ câu chuyện về các vụ hành hung của họ với một bản kiến ​​nghị xung quanh sự đồng ý trong các trường tư thục dành cho giới tính.

Cảnh sát NSW tuần trước đã gặp gỡ đại diện của các trường học và chính phủ để bắt đầu giải quyết vấn đề bạo lực tình dục trong các trường học ở NSW.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/social/australia-marks-international-womens-day-c-2305786
Người lao động Úc được lựa chọn giữa tiền hưu bổng và tiền lương thực lĩnh

Người lao động Úc được lựa chọn giữa tiền hưu bổng và tiền lương thực lĩnh

Các chiến dịch tranh cử đang được đưa ra khi chính phủ xem xét một đề xuất buộc người lao động phải lựa chọn giữa tiền hưu bổng và tiền lương mang về nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất