Khoảnh khắc cuối đời của Công nương Diana được đưa lên phim gây phẫn nộ

Khoảnh khắc cuối đời của Công nương Diana được đưa lên phim gây phẫn nộ

The Crown đang đối mặt với sự giận dữ khi có kế hoạch dàn dựng những khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana trước vụ tai nạn thảm khốc ở Paris (Pháp) năm 1997.

Chỉ còn vài tuần trước khi phần 5 của The Crown (tựa Việt: Hoàng quyền) lên sóng vào ngày 9/11. Tuy nhiên, bộ phim truyền hình ăn khách về Hoàng gia Anh đang đối mặt với sự chỉ trích dữ dội khi có thông tin những khoảnh khắc cuối cùng của Công nương Diana được tái hiện.

Nhà sản xuất khẳng định phim không dàn dựng vụ tai nạn xe hơi thảm khốc trong đường hầm Pont de l'Alma ở trung tâm Paris vào tháng 8/1997. Tuy nhiên, một nguồn tin tiết lộ với The Sun phần mới có mô tả về những ngày, thậm chí giờ cuối cùng của Công nương Diana trước vụ tai nạn và cả những diễn biến sau đó.

“Trở lại paris và biến những ngày, những giờ cuối cùng của Diana thành bộ phim truyền hình gây khó chịu. The Crown luôn cố gắng trình bày phiên bản hư cấu của lịch sử hoàng gia với độ nhạy cảm nhiều nhất có thể. Nhưng gần đây, khi câu chuyện tiến gần bối cảnh hiện tại, phim dường như khó đạt được sự cân bằng đó hơn”, nguồn tin nói.

Theo nguồn tin, ngay cả dàn diễn viên cũng phản đối đưa những phân cảnh nhạy cảm về Diana. Họ lo sợ mọi thứ đi quá giới hạn, không thể xoa dịu được cơn thịnh nộ từ hoàng gia và công chúng Anh.

Tối 16/10, nguồn tin thân cận với William cho biết Thân vương xứ Wales có thể giận dữ trước động thái khai thác bi kịch của mẹ anh với mục đích giải trí của nhà sản xuất phim.

Trong phần 5, vai Công nương Diana được giao cho nữ diễn viên Elizabeth Debicki (32 tuổi), thay thế cho Emma Corrin. Bức ảnh “nhá hàng” trước đó cho thấy Diana hạnh phúc bên chồng, Thái tử Charles (Dominic West), cùng hai con trai Hoàng tử William (Timothee Sambor) và Hoàng tử Harry (Teddy Hawley). Ở phân đoạn khác, Diana buồn bã tại một sự kiện xã hội trong khi Charles và Camilla Parker Bowles (Olivia Williams) sánh đôi.

Những giờ cuối đời của Diana không phải cảnh phim duy nhất khiến The Crown bị “ném đá”

Một người viết tiểu sử cho cố Nữ hoàng Elizabeth II lên án phim cố ý gây tổn thương, xuyên tạc khi mô tả Thái tử Charles là kẻ mưu mô, bất hiếu. Trong một cảnh phim, Thái tử Charles mắng Nữ hoàng Elizabeth II (Imelda Staunton) nên bị tống vào tù vì làm người mẹ tồi tệ.

Chưa dừng lại ở đó, Hoàng tế Philip (Jonathan Pryce) trong phim có quan hệ tình cảm mập mờ với bạn thân Penny Knatchbull, nữ Bá tước Mountbatten (Natascha McElhone).

Dickie Arbiter, cựu thư ký báo chí cho Nữ hoàng Elizabeth II từ năm 1988 đến năm 2000, bày tỏ bức xúc trên The Sun: “Chỉ mới vài tuần sau khi cả nước đưa tiễn Nữ hoàng về an nghỉ bên cạnh Hoàng tế Philip. Điều này thật đáng ghê tởm. Nói thẳng ra, đây là thứ rác rưởi tàn nhẫn. Penny là người bạn lâu năm của gia đình hoàng gia. Netflix không quan tâm đến cảm xúc của mọi người”.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/khoanh-khac-cuoi-doi-cua-cong-nuong-diana-duoc-dua-len-phim-gay-phan-no-20221017124634259.chn?fbclid=IwAR2uRS08cQ_rp_PvPbK7DinnPasEOk1WSY_zcmPk2BaeKYcYttIJ0J2YSws
Chiến dịch Paget: Đập tan hàng trăm lời đồn đoán, đi tìm câu trả lời cuối cùng cho sự ra đi của Công nương Diana

Chiến dịch Paget: Đập tan hàng trăm lời đồn đoán, đi tìm câu trả lời cuối cùng cho sự ra đi của Công nương Diana

Đây là chiến dịch tốn kém và kéo dài trong nhiều năm, phỏng vấn và thu thập hàng trăm bằng chứng để đi tìm sự thật về cái chết của Công nương Diana.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất