Khởi động sự nghiệp toàn cầu của bạn: Học hàng không ở Úc

Khởi động sự nghiệp toàn cầu của bạn: Học hàng không ở Úc

Nếu bạn yêu thích làm việc với công nghệ hiện đại, tò mò về cách mọi thứ hoạt động và giỏi giải quyết vấn đề thì bạn có thể phù hợp với nghề hàng không.

Hàng không là một ngành công nghiệp toàn cầu thú vị mang đến cho bạn cơ hội đi khắp thế giới, làm việc với công nghệ tiên tiến và kiếm thu nhập cao.

Chúng tôi đã nói chuyện với Danny Nguyen, một cựu sinh viên quốc tế đã học ngành hàng không tại Úc, tất cả về việc học hàng không của anh ấy và sự nghiệp của anh ấy như thế nào ngày nay.

Quyết định học hàng không

Danny là người gốc Việt Nam và trước khi theo đuổi sự nghiệp hàng không, anh ấy đã học và sau đó làm việc trong ngành kế toán và kiểm toán ở đó. Tuy nhiên, sau vài năm làm việc với vai trò này, Danny nhận ra rằng anh không phù hợp với công việc và quyết định thay đổi con đường sự nghiệp.

Luôn quan tâm đến ngành hàng không, Danny quyết định xem xét các khóa học về hàng không và tham gia khóa học Kỹ thuật Bảo trì Máy bay của Hãng hàng không Australia.

“Lý do tôi chọn khóa học là vì tôi yêu thích cơ khí và hàng không.”

Sau khi đăng ký tham gia khóa học, Danny đã nhận được học bổng tài chính để tiếp tục theo học tại Aviation Australia và chuyển đến Australia học tập vào năm 2017.

Học hàng không

Danny thực sự rất thích hai năm học ở Úc và tin rằng anh ấy không chỉ được đào tạo về hàng không từ kinh nghiệm.

“Aviation Australia không chỉ dạy tôi về hàng không và máy bay, mà họ còn hỗ trợ tôi với tư cách là một sinh viên quốc tế”.

Cùng với sự hỗ trợ mà anh ấy nhận được, Danny cũng thích học các kỹ năng thực hành trong cơ sở vật chất hiện đại.

“Tôi phát hiện ra rằng Aviation Australia có rất nhiều cơ sở vật chất và phòng học tuyệt vời để học. Tôi thực sự thích nhà chứa máy bay trực thăng và thực tế là tôi có thể làm việc trực tiếp trên máy bay. Tôi thực sự thích làm việc với các công cụ thực, có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu bảo trì thực và học những thứ khác trong khi thực hiện công việc thực hành. ”

Xây dựng sự nghiệp hàng không toàn cầu

Sau khi tốt nghiệp ngành Hàng không Australia, Danny chuyển về nước và xin việc trong ngành hàng không Việt Nam. Anh được nhận vào làm Kỹ thuật viên Cơ khí tại Công ty Cơ khí Hàng không Việt Nam (VAECO), công ty con của Vietnam Airlines (VNA).

“Khi tôi cung cấp cho họ (VAECO) bằng chứng tốt nghiệp từ Aviation Australia, họ nói rằng bằng cấp tốt hơn từ Việt Nam.”

Trong khi Danny mang các kỹ năng của mình trở về Việt Nam, anh ấy nói rằng có rất nhiều cơ hội khác trên khắp thế giới cho sinh viên tốt nghiệp ngành hàng không.

“Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp hàng không vẫn còn khá mới ở châu Á so với châu Âu hoặc Úc hoặc Mỹ, và sinh viên tốt nghiệp ngành hàng không sẽ tìm thấy nhiều cơ hội ở tất cả các địa điểm này,” anh chia sẻ.

Kỹ năng chuyển nhượng

Danny vẫn sử dụng nhiều kỹ năng mà anh ấy có được trong quá trình học tập tại Úc trong sự nghiệp của mình ngày nay. Anh ấy tin rằng một trong những kỹ năng quan trọng nhất là làm việc theo nhóm.

“Khi tôi làm việc tại Aviation Australia, họ đã dạy chúng tôi cách làm việc nhóm. Trước đó, khi còn học đại học, tôi đã tự mình thực hiện các dự án. Sau đó, tôi đến Úc và người hướng dẫn nói rằng rất tốt cho bạn khi làm việc với tư cách là một thành viên trong nhóm. Tôi nghĩ, "Chà, tôi chưa bao giờ làm việc với tư cách là thành viên của một nhóm trước đây" và tôi vẫn nghĩ rằng làm việc với một nhóm là cách tốt nhất để làm việc trong ngành hàng không, "Danny giải thích.

“Tôi học hỏi được rất nhiều điều từ các thành viên khác trong nhóm và điều đó tốt cho tất cả mọi người.”

Lời khuyên dành cho sinh viên hàng không tương lai

Theo Danny, cách tốt nhất để chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành hàng không là nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.

“Điều này là do tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất mà họ sử dụng trong ngành hàng không,” Danny giải thích và nói thêm, “Bạn cũng phải có kiến ​​thức trước khi thử mọi thứ trên máy bay. Bạn không thể đơn giản đoán hoặc giả sử. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đạt đủ điều kiện ”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/aviation_degree_careers/
'Từ Hi hiện đại' - 'Mẹ hổ' 90 tuổi vừa minh mẫn dạy con vừa 'cầm lái' sự nghiệp gia tộc

'Từ Hi hiện đại' - 'Mẹ hổ' 90 tuổi vừa minh mẫn dạy con vừa 'cầm lái' sự nghiệp gia tộc

Dưới sự lãnh đạo của Quảng Tiêu Khanh, năm 1995, nhà họ Quách trở thành gia tộc giàu nhất Hồng Kông (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất