Khối thịnh vượng chung tuyên bố bảy khu vực chính quyền ở Sydney là điểm nóng

Khối thịnh vượng chung tuyên bố bảy khu vực chính quyền ở Sydney là điểm nóng

Bảy khu vực chính quyền địa phương ở New South Wales đã chính thức được liệt vào danh sách các điểm nóng của Khối thịnh vượng chung

Chính phủ liên bang đã coi bảy khu vực chính quyền địa phương (LGA) ở Sydney là điểm nóng, khi New South Wales vật lộn với đợt bùng phát Covid-19 gần đây của nó.

Giám đốc Y tế Paul Kelly đã đưa ra thông báo vào chiều thứ Tư, nói rằng các khu vực là "mối quan tâm nhất".

Các điểm nóng Covid-19 được công bố trên toàn quốc là Waverley, Thành phố Sydney, Woollahra, Bayside, Canada Bay, Inner West và Randwick.

Các LGA sẽ vẫn được tuyên bố là điểm nóng trong bảy ngày.

“New South Wales đã thông báo về sự xuất hiện của hơn 30 trường hợp ở đô thị Sydney, bao gồm cả trường hợp đã đến thăm Wollongong và một trường hợp đã đổ bộ vào New Zealand,” Giáo sư Kelly nói.

“Việc giải trình tự gen đã xác nhận rằng những trường hợp này có liên quan đến nhau.”

“Với biến thể Delta mới đáng lo ngại, có khả năng lây truyền vi rút cao hơn và dẫn đến các biện pháp nghiêm ngặt hơn về sức khỏe cộng đồng, như đã được chính phủ New South Wales công bố hôm nay.”

“Do rủi ro do biến thể Delta gây ra và các trường hợp đã xảy ra trong cộng đồng, một định nghĩa về điểm nóng có thể được áp dụng, vì vậy chúng tôi đã đề nghị chính phủ New South Wales hỗ trợ và giúp đỡ liên quan đến vấn đề đó.”

Việc phân loại này có nghĩa là các LGA đó là các lĩnh vực quan tâm được thống nhất trên toàn quốc và cho phép Khối thịnh vượng chung hỗ trợ thêm cho NSW khi nó chiến đấu với cụm Bondi đang phát triển.

Giáo sư Kelly cho biết chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ thêm để bảo vệ những người chăm sóc người cao tuổi và cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân từ kho dự trữ y tế quốc gia.

“Chúng tôi đã kích hoạt bổ sung lực lượng lao động tại địa điểm duy nhất và chúng tôi cũng đã cung cấp hỗ trợ thêm cho trung tâm hoạt động khẩn cấp y tế công cộng ở NSW từ các quan chức Khối thịnh vượng chung để hỗ trợ việc phối hợp phản ứng với lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi như chúng tôi đã làm.”

Ông nói, Khối thịnh vượng chung cũng có thể hỗ trợ theo dõi liên lạc.

Một điểm nóng được xác định theo các tiêu chí bao gồm sự lây nhiễm cộng đồng của một biến thể dễ lây lan hơn của Covid-19 và trung bình luân phiên là ba ngày với 10 trường hợp mắc phải tại địa phương mỗi ngày ở các khu vực đô thị.

NSW đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào thứ Tư, đưa cụm Bondi lên 37 trường hợp nhiễm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/commonwealth-declares-seven-sydney-lgas-as-hot-spots/news-story/e3f4822432ba55c86fa64a64446b4222
Queensland đóng cửa biên giới với hàng nghìn người dân ở Sydney

Queensland đóng cửa biên giới với hàng nghìn người dân ở Sydney

Queensland đã theo sau Victoria trong việc cấm nhập cảnh đối với hàng ngàn người dân Sydney trong bối cảnh COVID-19 bùng phát ở thành phố cảng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất